Mẹo rán cá giòn ngon chỉ cần dùng đúng 1 tờ giấy là không sợ dính chảo

( PHUNUTODAY ) - Chắc hẳn hội chị em sẽ vô cùng ghét cảnh rán thức ăn, đặc biệt là cá mà bị dính hay sát chảo. Tình trạng này thường xảy ra với những chiếc chảo không chống dính. Cùng học ngay mẹo đơn giản dưới đây để rán cá hay thức ăn không lo gặp tình trạng đó nữa nhé!

Cách rán cá không lo dính chảo

Chuẩn bị giấy nến

Đầu tiên các bạn chuẩn bị giấy nến, đây là loại giấy mà chúng ta dễ dàng mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh. Giấy nến được tráng một lớp chống dính đồng thời chịu được nhiệt độ cao lên đến 250 độ C nên chị em yên tâm khi sử dụng nhé!

Cho giấy nến vào chảo

Cho một lớp dầu ăn mỏng vào bề mặt chảo. Sau đó cắt một miếng giấy nến vừa với kích thước của chảo rồi xếp giấy vào chảo.

Empty

Cho dầu ăn vào và rán cá

Cho một lượng dầu ăn vừa phải và cho cá vào và rán thôi. Với cách làm này, bạn có thể lật cá thoải mái mà cá không bị dính vào chảo, chẳng lo cá bị nát.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những mẹo rán cá đơn giản sau đây:

Sát gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Làm lớp áo cho cá

Mẹo này không phải quá nhiều người biết vì họ nghĩ, lớp áo sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng giòn tan hơn khi ăn. Lớp bột áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo.

Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai.

Empty

Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.