Nho
Nho chứa resveratrol - một hợp chất chống viêm và có tác dụng bảo vệ thận khỏi các tổn thương. Các chuyên gia, bác sĩ khuyến nghị, bạn nên ăn ít nhất 15 quả nho/ngày để cải thiện chức năng thận và duy trì sự cân bằng chất điện giải.
Dưa hấu
Dưa hấu có tác dụng như 1 chiếc "rây" giúp thanh lọc thận của bạn khỏi các độc tố tích tụ trong cơ thể từ nhiều yếu tố khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành một trong những trái cây mà bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh.
Táo xanh
Táo xanh rất giàu chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm… đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng thận của bạn. Hơn nữa, pectin có trong táo cũng giúp làm giảm đáng kể nguy cơ tổn thương thận theo thời gian.
Dâu tây
Dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên.
Đu đủ
Đu đủ là loại có có sẵn trong vườn nhà của nhiều gia đình. Đây là loại quả nhiều nước, có vị ngọt, mát và rất giàu vitamin ít kali.
Đu đủ được các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng bởi chúng giúp giải nhiệt, lại bổ thận.
Bạn nên ăn đu đủ sống hoặc dùng nó để chế biến thành các món gỏi, nộm ăn hàng ngày.
Bưởi
Như chúng ta đã biết, bưởi rất giàu vitamin C, ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, giảm mỡ máu đồng thời ổn định đường huyết.
Không những thế, bưởi còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng suy thận, giảm nguy cơ mắc sỏi thận...
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng bưởi làm nước ép hay chế biến thành các món ăn yêu thích.
Dứa
Người suy thận nên hạn chế các thực phẩm giàu kali, natri, phốt pho và cholesterol. Một trong những gợi ý tuyệt vời cho người bệnh chính là quả dứa. Dứa nhiều nước, giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, ít Kali hỗ trợ tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh.
Dứa cũng có khả năng làm sạch thận, chống viêm giúp các tổn thương bên trong cơ thể nhanh lành. Do đó, người bệnh nên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.