9 học sinh nôn mửa phải nhập viện cấp cứu do ăn quả ngô đồng ở trường học

( PHUNUTODAY ) - Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa kịp thời cứu sống 9 em học sinh nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, vã mồ hôi. Nguyên nhân các em nhập do ăn phải hạt cây ngô đồng.

Tối 10/4, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoảng 18h30 cùng ngày, khoa cấp cứu chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 9 em học sinh Trường tiểu học Tân Giang (Thành phố Hà Tĩnh) vào cấp cứu với triệu chứng buồn nôn, đau bụng.

Chị Hồ Thị Thái Hòa, phụ huynh của em Trần Quỳnh Chi (học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tân Giang) cho biết chiều 10/4, con gái chị đi học về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, và đau bụng.

“Thấy con có triệu chứng lạ, tôi gặng hỏi thì con nói đã cùng các bạn nhặt quả ngô đồng dưới gốc cây ở trường ăn. Sau đó, tôi đưa con vào bệnh viện tỉnh để thăm khám”, chị Hòa nói.

ngo-doc-vi-an-qua-go-dong-2

 Các bác sĩ đang truyền dịch cho các em học sinh. (Ảnh: ĐH).

Bác sĩ chuyên khoa Lê Ngọc Thắng cho biết 9 em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn.

“Hiện chưa có một nghiên cứu nào nói về chất độc hại của quả ngô đồng nhưng đây là loại cây không dùng cho thực phẩm. Trước đây, đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc quả ngô đồng”, bác sĩ Thắng nói.

Theo bác sĩ Thắng, bệnh viện đang bố trí thêm nhân lực theo dõi các em, phòng trường hợp bệnh nặng và đề phòng số bệnh nhân bị ngộ độc tăng lên.

Tại khoa cấp cứu chóng độc Nguyễn Đức Khánh (8 tuổi) học sinh lớp 2, trường Tiểu học Tân Giang cho biết, “Sau giờ ra chơi, cháu cùng 13 bạn khác ăn quả ngô đồng nhặt được, ăn xong cháu thấy chóng mặt, buồn nôn và đau bụng. Thấy mấy bạn nôn mửa nên bác bảo vệ chạy ra rồi gọi cho cô chủ nhiệm và bố mẹ cháu”.

Được biết, các em hiện đã an toàn, nhóm bệnh nhi cũng đang được theo dõi đặc biệt.

Theo:  khoevadep.com.vn