Ăn 4 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người Việt vẫn thường xuyên ăn mà không biết

( PHUNUTODAY ) - Bữa sáng cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Thế nhưng, nhiều người vẫn ăn sáng qua loa và thường xuyên sử dụng những thực phẩm không thích hợp cho bữa sáng sau đây:

Uống đồ lạnh

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, dạ dày vẫn ở trạng thái mong manh. Nếu bạn đột nhiên uống nhiều đồ uống lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ này sẽ kích thích rất lớn đường tiêu hóa và gây co bóp đột ngột.

Empty

Cách tốt nhất để đánh thức dạ dày của bạn là uống một cốc nước ấm khoảng 200ml. Nếu dạ dày bạn yếu, hãy uống một cốc chà là đỏ và nước gừng sẽ tốt hơn.

Sữa chua ít béo

Nhiều loại sữa chua ít béo đóng hộp thực chất có rất ít calo nhưng lại nhiều đường và các hóa chất khác, nhất là loại có vị. Thay vào đó, bạn có thể chọn sữa chua Hy Lạp không đường để no lâu hơn.

Bánh mì ngọt

Các loại bánh mì ngọt như bánh bơ, bánh dừa đều có lượng carb lớn. Chúng nhanh chóng bị tiêu thụ và khiến bạn thấy đói trước bữa trưa. Nếu muốn ăn bánh mì, bạn nên chọn loại nguyên hạt, thêm quả bơ và bơ lạc, vừa đủ protein và chất béo.

Ăn chuối vào buổi sáng

Empty

Ngoài kali giúp ngủ ngon, chuối còn chứa rất nhiều magiê. Nếu ăn khi bụng đói, lượng magiê trong máu đột nhiên tăng lên và magiê là một trong những yếu tố nhạy cảm ảnh hưởng đến chức năng tim. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng đói vào buổi sáng cũng rất dễ bị axit hóa.