Hỗ trợ tiêu hóa
Hành tây chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, nó cũng thúc đẩy sản xuất lợi khuẩn trong đường ruột, làm cho quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
Cải thiện mật độ xương
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn hành tây có thể tác động tích cực đến mật độ xương.
Ăn hành tây hàng ngày trong một tháng được cho là làm tăng mật độ xương lên 5% so với những người không ăn.
Giảm nồng độ cholesterol và giữ trái tim khỏe mạnh
Với đặc tính chống viêm cao, hành tây làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Nồng độ cholesterol thấp cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Tăng cường miễn dịch
Hành tây giàu vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Các hợp chất như chromium có trong hành tây giữ lượng đường trong máu ở mức vừa phải.
Trị bệnh vàng da
Bạn có thể chế thuốc trị vàng da ở nhà bằng cách cắt đôi hành tây rồi cho vào hũ, ngâm với giấm hoặc nước chanh. Sau một thời gian, khi hành tây đã ngấm và mềm ra, lấy ra ăn hàng ngày. Có thể cho thêm muối tùy theo khẩu vị. Ăn ít nhất trong một tuần sẽ giúp cải thiện bệnh vàng da.
Lợi tiểu
Một phương thuốc khác bạn có thể hoàn toàn chế biến tại nhà với hành tây là cho 50 gr hành tây vào một lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm mật ong. Cứ ba ngày uống 2 thìa hỗn hợp trên sẽ làm giảm các vấn đề khi đi tiểu.
Kháng viêm và virus
Từ thời cổ xưa, hành tây đã được sử dụng như một bài thuốc trị viêm nhiễm. Khoa học ngày nay càng khẳng định công dụng này của hành tây.