Ăn lẩu cho 5 loại rau củ này BS cảnh báo: "Đây là sai lầm gây hại sức khỏe của bạn nhất"

20:24, Thứ tư 09/06/2021

( PHUNUTODAY ) - Khi ăn lẩu bạn không nên phạm phải những điều đại kỵ này bởi càng ăn càng rút ngắn tuổi thọ.

Lẩu hải sản không ăn cà chua, khoai lang

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ khi ăn lẩu hải sản bạn không nên kết hợp với những loại rau củ chứa nhiều vitamin C, thường có trong cà chua, khoai lang, bởi vì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide- có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, nếu ăn nhiều có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Không cho giá đỗ vào ăn cùng lẩu

Giá đỗ mặc dù ăn mát và có nhiều dinh dưỡng nhưng bạn không nên cho vào làm rau ăn lẩu. Chính vì vậy, mà giá đỗ thường được làm ở nhiệt độ 30 – 35 độ C, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển dễ gây bệnh cho bạn. Ngoài ra, khi giá đỗ nếu không rửa sạch sẽ dễ bị nhiễm vi sinh vật không tốt cho cơ thể con người.

Không ăn rau kinh giới với lẩu gà

Không ăn rau kinh giới với lẩu gà

Không ăn cần tây khoai tây với lẩu riêu cua

Món lẩu riêu cua có chất kỵ với khoai tây, cần tây. Nếu kết hợp lại sẽ dễ làm ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể. Chính vì vậy, khi ăn lẩu riêu cua bạn không nên ăn chung khoai tây sẽ dễ gây sỏi thận, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn lẩu gà không dùng rau kinh giới

Nếu như bạn là người thích ăn lẩu gà hãy nhớ nguyên tắc là đừng bao giờ cho rau kinh giới, bởi hai loại này kỵ với nhau. Khi bạn dùng chung sẽ gây chứng bệnh khó tiêu chướng bụng không tốt cho sức khỏe của bạn. Lý do là trong Đông y thịt gà thuộc tính hàn, còn rau kinh giới thính nấu khi kết hợp lại dễ gây ứ huyết cho người sử dụng.

Không ăn lẩu quá lâu

Không ăn lẩu quá lâu

Ăn lẩu bò không cho rau mồng tơi

Khi bạn ăn các loại lẩu bò thì tuyệt đối không nên dùng với rau mùng tơi. Bởi chúng rất dễ bị đau bụng, nhẹ thì bị đầy bụng, khó tiêu, nặng sẽ gây táo bón ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ăn lẩu đúng cách tốt cho sức khỏe

Không ăn lẩu quá nhiều lần trong thời gian ngắn: Món lẩu là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cho dù có thích hương vị của chúng đến đâu, bạn cũng không nên ăn lẩu quá thường xuyên trong thời gian ngắn mà nên ăn lẩu một cách điều độ. Ăn lẩu quá 2 lần/tuần dễ khiến cơ thể bị mất cân bằng dinh dưỡng và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa không tốt cho sức khỏe.

Không ăn lẩu quá nóng và quá cay:  Khi bạn ăn lẩu nên giảm thức ăn cay nóng bởi chúng không tốt cho sức khỏe, nhất là đường tiêu hóa của bạn. Nếu bạn ăn nhiều lẩu dễ gây ra hiện tượng nóng trong người, phát sinh mụn nhọt,... Đồng thời, ảnh hưởng tới niêm mạc miệng và các cơ quan trong hệ tiêu hóa nói chung rất nhạy cảm trước nhiệt độ, do đó chúng dễ bị phồng rộp và tổn thương nghiêm trọng tới vòm hỌng, dạ dày, hệ tiêu hóa.

Không để bữa ăn kéo dài quá 2 giờ: Khi ngồi bên nồi lẩu nóng hổi, những câu chuyện trong lúc chờ đợi và thưởng thức làm chúng ta vô tình tốn nhiều thời gian mà không hề hay biết. Thời gian bữa ăn kéo dài quá 2 giờ không những khiến thức ăn bị đun lâu trong nước, từ đó làm hao hụt các chất dinh dưỡng có sẵn và tạo ra các chất có hại mà còn khiến chỉ số cholesterol trong máu tăng cao.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min