Nguyên liệu cần thiết món trứng hấp hành tây
1, 2 quả trứng gà.
1 muỗng canh tinh bột ngô
½ của cà rốt.
½ bắp ngô ngọt tách hạt.
Măng tây.
Hành tây.
Muối.
Hạt tiêu.
Cách làm món bánh trứng hành tây
Bước 1: Bạn cho cà rốt và hành tây rửa sạch rồi cắt nhỏ, măng tây thái lát mỏng để dễ chế biến và thêm vào ít hạt ngô ngọt vào trong hỗn hợp để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Khi chọn ngô bạn nên chọn những bắp ngô vẫn còn vỏ màu xanh chứng tỏ ngô mới bẻ sẽ ngọt hơn loại ngô mà phần vỏ áo bên ngoài đã ngả sang màu vàng.
Bước 2: Bạn hãy thêm 1 thìa tinh bột ngô, lượng muối và hạt tiêu thích hợp, đập trứng vào khuấy đều tay. Bạn hãy khuấy trứng càng lâu thì món bánh của bạn sau khi hoàn thành sẽ càng xốp mềm, thơm ngon tan trong miệng.
Bước 3: Bạn hãy cắt hành tây thành từng vòng như hình, cho một ít dầu ăn vào đó và đặt vòng hành tây vào chảo.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy dùng một chiếc muỗng múc hỗn hợp vừa trộn đổ vào các vòng hành tây, đậy nắp chảo đun bằng lửa nhỏ một lúc trong khoảng thời gian chừng 5-7 phút (tùy vào độ nóng của chảo), đợi đến khi bề mặt vòng hành tây đông đặc lại thì tắt bếp đi.
Bước 5: Bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa rồi tưới thêm nước sốt cà chua dùng nóng cùng các thành viên trong gia đình. Món ăn này thường được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích nên mẹ hãy thử làm cho bé nhà mình nhé.
Chúc bạn thành công với món trứng hấp hành tây!