Bỏ túi một vài mẹo giữ nước hoa thơm lâu trên cơ thể trong mùa nắng nóng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn có mùi thơm suốt cả ngày, đặc biệt nếu bạn có sự kiện lớn hoặc những bữa tiệc quan trọng.

Dưỡng ẩm cho da

Nước hoa sẽ tồn tại lâu hơn trên da đủ ẩm, do đó nếu bạn có làn da khô, rất có thể bạn sẽ làm bay mùi nước hoa nhanh chóng. Việc đầu tiên bạn cần làm bây giờ là dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Thoa kem dưỡng da không mùi

Thoa kem dưỡng da ngay trước khi bạn sử dụng nước hoa. Nước hoa bám tốt hơn trên da ngậm nước. Chỉ cần bôi một ít kem dưỡng ẩm ngay trước đó. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi sẽ giúp bạn trung hoà mùi nước hoa và giúp bạn trở nên thơm lâu hơn trong ngày.

Thiet-Ke-Khong-Ten-9

Thời điểm xịt nước hoa đúng lúc

Có 2 thời điểm mọi người thường sử dụng nước hoa đó là sau khi tắm và trước khi đi làm, đi chơi. Xịt nước hoa sai thời điểm không những làm nước hoa bay mùi rất nhanh mà thậm chí còn làm mất hoặc sai lệch cả hương nước hoa vốn có của nó. Thời điểm xịt nước hoa đúng lúc là khi da bạn ở trạng thái tốt nhất cho việc lưu hương đó là khi da bạn vừa sạch vừa đủ độ ẩm không quá khô và cũng không quá ẩm.

Da quá khô sẽ làm ẩm da mà không thể tỏa hương ra bên ngoài, da quá ẩm sẽ làm nước hoa bị trôi mà không thể bám hương vào da.

Điều này cho thấy độ lưu hương nước hoa phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cùng một loại nước hoa nhưng với người da khô và người da dầu độ lưu hương luôn luôn kém hơn.

Thời điểm sử dụng tốt nhất là sau khi bạn tắm hoặc khi xông hơi vì lúc này lỗ chân lông của bạn sẽ mở to nhất và khi bạn sử dụng nước hoa lúc này cơ thể sẽ hấp thu được nhiều lượng nước hoa nhất. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nước hoa vào một thời điểm trong ngày khi da khô bạn có thể dử dụng một ít kem dưỡng ẩm để đảm bảo nước hoa có thể bám hương tốt nhất.

Vị trí xịt nước hoa

Hãy xịt nước hoa lên cổ tay vị trí có mạch đập bởi đây là những vùng da mỏng nhất và ấm nhất, giúp lưu giữ mùi nước hoa lâu hơn. Những vị trí khác nước hoa sẽ giữ được lâu hơn là sau tai, cổ, khuỷu tay và phía sau đầu gối của bạn.

32

Xịt lên bàn chải tóc

Không xịt trực tiếp lên tóc vì nồng độ cồn có thể làm gãy tóc. Thay vào đó hãy xịt lên bàn chải tóc của bạn và chải tóc bằng chiếc lược đó. Chúng vừa không làm hỏng tóc của bạn đồng thời giúp mái tóc của bạn lưu hương lâu hơn.

Ngoài ra để cơ thể luôn lưu mùi hương lâu bạn cũng cần chú ý chế độ ăn uống nữa nhé.