Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon ngày Tết

15:00, Thứ bảy 07/01/2017

( PHUNUTODAY ) - Những viên mứt đậu phộng ngọt ngọt, bùi bùi, thơm lừng sẽ là một món mứt vô cùng độc đáo dành để đãi khách ngày Tết đấy nhé! Cách làm mứt đậu phộng lại vô cùng đơn giản và không hề mất thời gian chút nào.

Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon ngày Tết

Cách làm mứt lạc đậu phộng bọc đường ngon ngọt ngào đón tết dưới đây là một món mứt mới lạ hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Với hương vị bùi béo của hạt lạc/đậu phộng, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường, món mứt này rất phù hợp để nhâm nhi cùng chén trà ngày tết đấy. Các bạn hãy cùng  học hỏi cách làm món mứt lạc hay còn gọi là mứt đậu phộng bọc đường mới lạ này nhé.

Nguyên liệu làm mứt đậu phộng bọc đường ngon nhất

– 400gr đậu phộng.

– 150gr đường.

– 1 ống vani.

Dụng cụ làm mứt đậu phộng bọc đường ngon nhất

– Chảo.

– Đũa.

Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon ngày Tết

1. Để học cách làm mứt lạc, khi mua lạc bạn nên chọn củ to đều, không sâu mốc. Sau đó bạn cho lạc vào rang trong chảo với ngọn lửa nhỏ cho đến khi lạc chín, giòn, có màu cánh gián. Cho lạc ra bát, đặt sang một bên để nguội.

cach lam mut dau phong boc duong ngon ngay tet phunutoday.vn 1

 Lạc cho vào rang chín.

2. Tiếp đó, bạn cho tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai lang vào trong bát, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 2 phút (để loại bỏ mùi đặc trưng của bột). Phần hỗn hợp bột này sẽ giúp mứt lạc khô và thơm hơn khi làm mứt.

3. Tiếp đó, bạn đổ 150g đường cát vào 120ml nước sạch, cho vào chảo khuấy đều. Đun đến khi nước đường sôi lên, tạo thành siro hơi đặc có thể kéo được thì đổ ngay bát lạc rang vào, đảo thật nhanh cho đường bám dính đều lên các hạt lạc.

Cuối cùng bạn đổ bát bột vào cho bột áo đều từng hạt lạc rồi tắt bếp.

cach lam mut dau phong boc duong ngon ngay tet phunutoday.vn 2

Bạn đảo đều lạc đã rang chín với hỗn hợp nước đường và bột. 

4. Sau đó bạn đổ mứt lach ra ngoài, sàng qua rây lưới mắt to để các phần bột thừa không bám vào lạc rơi ra. Để mứt lạc nguội hoàn toàn rồi bạn mới cho vào lọ để đậy kín lại. Nên nhớ để mứt lạc nguội hẳn thì mứt lạc mới giòn, bùi, và không bị chảy nước bạn nhé!

cach lam mut dau phong boc duong ngon ngay tet phunutoday.vn 3

  

Mứt lạc được áo xung quanh là đường và bột thơm lừng, giúp Tết năm nay nhà bạn có đĩa mứt lạc thơm ngon để thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Mứt lạc với cách làm đơn giản, không tốn thời gian nên được nhiều chị em chọn lựa để làm cho dịp Tết năm nay. Mứt lạc thơm bùi, giòn ngon nên được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhâm nhi mứt lạc với chén chè sen nóng hổi sẽ làm câu chuyện ngày Tết của gia đình vui vẻ hơn nhiều.

Vào bếp và học cách làm mứt lạc với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Phạm Đông