Cách nấu cháo ngao ngon thơm lừng tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Cháo ngao giàu dinh dưỡng thơm ngon giúp gia đình bạn đổi vị khi cảm thấy mệt mỏi trong người.

Nguyên liệu nấu cháo ngao

3 kg ngao tươi

1/2 bát gạo tẻ, một ít gạo nếp và đậu xanh

1 nắm hành lá, rau răm, hành củ, gừng.

 Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.

Cách nấu cháo ngao ngon

Bước 1: Bạn hãy mua ngao về và thả vào trong nước ngâm ngao vài miếng ớt vào hoặc ngâm với nước vo gạo để ngao nhả hết cặn bẩn. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch, luộc ngao với nước xâm xấp. Rồi sau đó, bạn hãy để phần thịt ngao để riêng, nước ngao để cho lắng cặn xuống thì lọc lấy phần nước bên trên cũng để riêng.

Chao ngon thơm ngon

Chao ngon thơm ngon

Bước 2: Tiếp đó, với phần thịt ngao các bạn ướp với một chút bột canh, nước mắm, dầu hào, mỗi thứ 1 thìa cà phê, một chút đầu hành lá băm nhỏ.

Bước 3: Bạn hãy sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo rất nhanh và chín nhừ,trên nồi có chế độ nấu cháo rồi các bạn nhé. Rồi bạn hãy đổ gạo, đậu xanh cùng với chỗ nước luộc ngao, thêm nước trắng ninh thật nhừ.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy lấy hành lá, rau răm, rửa sạch thái nhỏ. Với hành củ cắt nhỏ phi vàng. Với gừng tươi bạn rửa sách rồi thái sợi nhỏ.

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy phi xong hành để lại chút mỡ hành để ta tiến hành xào thịt ngao, xào cho thơm rồi để riêng ra bát. Chờ tới khi cháo chín các bạn mở nồi, khuấy đều để cháo sánh, các bạn cứ để sôi như vậy một lúc, thỉnh thoảng khuấy nhé, làm thế cháo mới sánh.

Cháo ngao ngon

Cháo ngao ngon

Rồi khi cháo sắp chín bạn hãy nêm nếm cháo cho vừa, nếu thích cháo loãng hơn cho thêm nước sôi vào nhé, thêm gừng thái lát vào.

Bước 6: Sau cùng bạn hãy múc ra bát thêm hành lá, rau răm, hành khô và ngao, hạt tiêu vào, có thể pha thêm bát nước mắm ớt nếu ai thích ăn cay và đậm đà hơn nữa cho vào.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link