Càng là người có tiền thì càng rất ''keo kiệt'' trong 3 khoản này

( PHUNUTODAY ) - Càng giàu càng chi tiêu mạnh, đây chính là suy nghĩ sai của nhiều người. Những người giàu có thì họ không mềm tay khi tiêu tiền, nhưng nếu không nên tiêu thì họ sẽ không lãng phí dù chỉ là một đồng một cắc, đó mới là quan niệm về tiền bạc đúng đắn nhất mà ai cũng nên bồi dưỡng cho mình.

Người có tiền thường rất “keo kiệt” trong khoản cho vay

Những người có năng lực, họ hiểu biết xã hội, biết rằng cho vay tiền thì dễ nhưng kiếm tiền thì không đơn giản. Trong phần lớn các trường hợp thì cứ cho vay tiền là sẽ bớt đi một người bạn. Thậm chí anh em cũng vì tiền bạc mà lật mặt nhau.

Lúc cho vay thì bạn là ông nội là ân nhân của họ. Nhưng lúc đòi tiền thì bạn chẳng khác gì kè thù của người ta. Tiền của mình cho người ta vay vì lòng tốt, không ngờ cuối cùng lại tự làm khó mình, người thiệt nhất vẫn là mình.

Người thực sự có tiền, trải nghiệm nhiều thì họ sẽ keo kiệt trong việc cho vay. Họ không có người khác vay tiền mồ hôi nước mắt của mình, rồi đổi lại bị ghét bỏ.

155074468328417-thumbnail

Người thực sự có tiền thường rất “keo kiệt” trong chi tiêu

Càng giàu càng chi tiêu mạnh, đây chính là suy nghĩ sai của nhiều người. Vốn dĩ những người giàu có thì họ không mềm tay khi tiêu tiền, nhưng nếu không nên tiêu thì họ sẽ không lãng phí dù chỉ là một đồng một cắc, đó mới là quan niệm về tiền bạc đúng đắn nhất mà ai cũng nên bồi dưỡng cho mình.

Người tiêu tiền hoang phí sẽ không bao giờ giàu lên ɴổi.

Có nhiều người giàu có, không lo ăn chẳng lo mặc. Cuộc sống cứ an ổn, thành thơi. Còn có những người rõ ràng chẳng kiếm được tiền là bao nhưng cứ ăn chơi, mua sắm không kiếm soát cuối cùng rước phiền não vào mình.

Người có tiền họ ý thức được việc quan trọng của tiết kiệm tiền, họ không bao giờ lãng phí, tiền nên tiêu sẽ không tiết kiệm. Nhưng những thứ không đáng họ tuyệt đối không bỏ ra dù là 1 đồng.

Trong khi đó nhiều người nghèo rớt mùng tơi thì lại cứ ca bài ca sống là phải ăn chơi, kẻo sau già hối tiếc. Kiểu người này mãi mãi chỉ nghèo khó mà thôi.

tai-sao-nguoi-giau-hay-keo-kiet-1750

Người có tiền, trước giờ không bao giờ tỏ ra ta đây hào phóng để thể hiện bản thân

Con người khi bước vào một độ tuổi nhất định thì cần hiểu thà im ỉm phát tài còn hơn khoe khoang bản thân. Có tiền rồi đừng chuốc thêm phiền phức vào thân nữa. Có những người đã không có bao nhiêu tiền rồi lại còn hay thích ra vẻ, tranh trả tiền, mượn cơ hội thể hiện bản thân, mà không biết rằng hành động của mình chẳng thông minh gì cho cam.