Canh Ba đêm nay nhớ đặt 3 thứ này lên ban Thần Tài, cả tháng làm ăn may mắn, tiền vào như nước

13:34, Thứ hai 13/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy và dân về thờ cúng Thần Tài thì Canh Ba những ngày tuần rằm và mùng 10 Âm hàng tháng mà đặt thứ này lên cúng sẽ rất linh nghiệm

Thờ cúng Thần Tài đã là điều không thể thiếu trong lễ lạt tuần rằm của những gia đình kinh doanh, công ty. Việc thờ cúng Thần Tài mang lại niềm tin may mắn, tài lộc thuận lợi cho gia chủ. Thần Tài được xem là vị thần quan trọng giúp gia chủ làm ăn và thăng tiến sự nghiệp, quản lý tài sản tiền bạc cho gia chủ. 

Theo đó phong tục thờ cúng Thần Tài cũng có nhiều điểm khác với việc cúng Phật và cúng gia tiên. Theo nhiều người quan niệm canh Ba là lúc cúng thần tài rất linh nghiệm và những vật phẩm cúng Thần Tài cũng đặc biệt hơn cúng gia tiên.

ban-than-tai

Canh ba là giờ nào?

Canh Ba theo cách chia giờ của người xưa tức là vào lúc 23 giờ đến 1h sáng. Thông thường, thần tài được thờ tại cơ sở làm ăn kinh doanh, buôn bán. Đó là lúc hầu hết chúng ta đã đi nghỉ và đạo chích bắt đầu lộng hành. Đó cũng là lúc Thần Tài, Thổ Địa ra sức giúp gia chủ chống lại tà ma đạo chích để bảo vệ ngân khố, bảo vệ bình an cho gia chủ. Thế nên canh Ba được cho là cúng Thần Tài sẽ linh nghiệm. 

Những vật phẩm đặt lên ban Thần Tài lúc canh Ba sẽ linh nghiệm

Củ tỏi tươi

Khác với ban thờ gia tiên, thờ Phật cấm kỵ đặt tỏi thì ban Thần Tài bạn lại nên đặt tỏi. Đó là vì quan niệm tỏi giúp trừ đạo chích tà ma. Đặt tỏi lên ban Thần Tài lúc này giống như cùng hỗ trợ phối hợp cho Thần Tài có thêm vũ khí trừ đạo chích bảo vệ bình an gia đình. Điều này cũng giúp cho con đường công danh tiền bạc của gia chủ được lợi lạc hơn, tiền vào như nước, làm ăn phát tài. Cũng có quan niệm cho rằng Thần Tài thích ăn tỏi, nên đặt tỏi lên ban Thần Tài sẽ được Thần Tài ưu ái, thể hiện sự tôn kính thần tài. Bạn nên mua chùm tỏi mới, củ căng, không móp, hoặc mua tỏi xếp sẵn chùm 5 củ để thờ cúng.

Cúng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền mang lại may mắn, gợi sức khỏe tiền tài, làm giàu kho tiền bạc của gia đình. Dâng hoa đồng tiền cầu mong sung túc tài lộc tiền bạc và công danh thuận lợi cho gia đình. Hoa đồng tiền mang ý nghĩa phong thủy tốt lành về tài chính cho gia chủ.

Cúng cây hồng môn thủy sinh

Hoa hồng môn biểu trưng cho nguồn năng lượng tươi sáng và tình yêu thương che chở phù hộ. Đặt hoa hồng môn lên ban Thần Tài vào lúc canh Ba thể hiện cầu xin may mắn và yêu thương, được che chở nên việc làm ăn thuận lợi tốt lành. Hồng môn có loại cây to cây nhỏ nhưng bạn nên chọn tiểu hồng môn tức cây nhỏ trồng thủy sinh đặt lên ban Thần Tài sẽ thu hút tài lộc hơn. Đó là vì hồng môn nhỏ phù hợp vị trí ban thần tài. Hơn nữa hồng môn thủy sinh mang ý nghĩa minh đường tụ thủy rất hợp vị trí ban Thần Tài, mang lại tài lộc may mắn, làm ăn thuận lợi.

hoa-hong-mon

Canh Ba hàng ngày hay những ngày nào?

Việc thờ cúng Thần Tài thường diễn ra hàng ngày, thắp hương vào sáng và tối. Nên việc bạn thắp hương canh Ba hàng ngày cũng thể hiện sự chỉn chu chu đáo. Tuy nhiên nếu không thể thực hiện hàng ngày thì bạn cố gắng thực hiện vào Mùng 1, 10 và 15 hàng tháng Â, lịch. Thờ cúng Phật và gia tiên chúng ta thường thắp hương ngày Rằm và mùng Một, nhưng Thần Tài có thêm ngày vía vào ngày mùng 10. Hơn nữa thắp hương Thần Tài hàng ngày giúp tụ khí tụ lộc tốt hơn. Với những vật phẩm này bạn có thể đặt thường xuyên ở ban Thần Tài nhưng chú ý bình hoa phải thay nước tránh để nước tụ bẩn có loăng quăng, củ tỏi khi bị héo móp cần thay mới, hoa đồng tiền cần thay nước hàng ngày vì chúng rất nhanh bị thối nước.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên