Cắt nhỏ cục xà bông đặt vào góc phòng: Mẹo hay cả nam và nữ đều cần giúp tiết kiệm tiền triệu

( PHUNUTODAY ) - Với một cục xà phòng hết hạn sử dụng nhưng bạn sẽ giải quyết được cả tá việc nhỏ trong nhà, đừng bỏ qua.

Một cục xà phòng thơm đã hết hạn sử dụng nhưng nếu bạn biết cách sử dụng sẽ giúp giải quyết nhiều việc nhà một cách dễ dàng, đừng bỏ qua những mẹo hay với xà phòng thơm dưới đây nhé!

Sử dụng một bát xà phòng đuổi muỗi

Trong mùa trời nồm ẩm của mùa xuân thời tiết nảy sinh nhiều côn trùng nhất là muỗi dĩn. Nếu như bạn muốn đuổi muỗi ra khỏi nhà hãy sử dụng một chút xà phòng thơm. Đầu tiên bạn chuẩn bị một hộp đựng và một cục xà phòng, dùng kéo cắt một ít bột xà phòng trong hộp, đổ vào một lượng nước thích hợp, dùng đũa khuấy đều dung dịch cho bột xà phòng tan hoàn toàn trong nước.

Với cách này, bạn đã có sẵn một bát nước diệt muỗi bằng xà phòng tự chế, đặt ở nơi có nhiều muỗi, vì muỗi thích đẻ trứng và đậu vào nước xà phòng. Nước xà phòng có tính kiềm nên muỗi sẽ chết nhanh trong môi trường kiềm, chỉ cần để qua đêm, rất nhiều muỗi chết sẽ nổi trên dung dịch nước xà phòng vào ngày hôm sau.

cat-nho-cuc-xa-phong-de-vao-goc-nha-kien-tri-3-ngay-ban-se-thay-dieu-thu-vi0

Ngoài ra, xà phòng còn có nhiều công dụng khác

Bôi trơn ngăn kéo, cửa trượt

Khi năng kéo, cửa rượt nhà bạn không hoạt động trơn tru, hãy lấy một cục xà bông và chà lên các cạnh của ngăn kéo hoặc rãnh cửa. Bạn sẽ thấy mọi thứ lại mượt mà như lúc mới mua.

Với các loại khóa kéo quần áo bị rít, bạn cũng có thể chà nhẹ cục xà bông vào phần khó rồi kéo lên kéo xuống vài lần. Chỉ sau vài phút, khóa kéo sẽ hoạt động trơn tru.

Khử mùi cho nhà vệ sinh

Bọc cục xà bông trong một chiếc túi vải hoặc khăn tay rồi nhét vào tủ quần áo, tủ giày hoặc cho vào chiếc vali cũ. Nó sẽ giúp đánh bay mùi hôi, mang lại hương thơm dễ chịu cho tủ đồ.

Che lỗ hổng do đóng đinh trên tường

Việc di chuyển khung ảnh hoặc các đồ vật treo tường thường để lại các vết đinh. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chọn một cục xà phòng có màu sắc gần với màu tường nhà bạn và chà qua chà lại vài lần để lấp đầy lỗ hổng. Việc làm này sẽ giúp cho tường nhà của bạn trông mới hơn, tăng tính thẩm mỹ.

Loại bỏ âm thanh cót két ở cửa

Chỉ cần chà xát miếng xà phòng lên bản lề của cửa, sau đó mở và đóng cửa một vài lần để xà phòng được bôi trơn đều trên bản lề, âm thanh khó chịu sẽ biến mất. Và việc này sẽ khiến cho cánh cửa hoạt động nhìm nhàng trơn tru hơn rất nhiều.

grabd8deaCat_nho_cuc_xa_bong_roi_de_vao_goc_nha_cong_dung_tuyet_voi_nhung_it_nguoi_biet_3

Diệt sâu bệnh trong vườn nhà

Xà phòng có thể giúp tiêu diệt và đẩy lùi các loài gây hại phổ biến trên cây trồng trong nhà và ngoài vườn. Sử dụng xà phòng làm từ các thành phần an toàn với môi trường và dầu hữu cơ để không gây hại cho cây trồng của bạn. Hãy pha loãng chúng và xịt lên cây trồng, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Làm thơm tủ quần áo, xe hơi

Bạn có để ý rằng xà bông cục cũng có rất nhiều mùi hương không? Hãy lợi dụng đặc điểm lan tỏa mùi hương của xà phòng để loại bỏ mùi trong tủ quần áo hoặc trong xe hơi nhà bạn. Nó sẽ thay thế long não, sáp thơm làm những việc như khử mùi hôi, chống nấm mốc,... vừa tiện lợi mà hiệu quả cũng không kém đâu nhé.

Làm sạch gương phòng tắm

Chiếc gương mờ đặc và ám đầy bụi sẽ khiến bạn khó chịu mỗi khi bước vào phòng tắm. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể chà một lớp mỏng xà phòng lên phần kính lên trên bề mặt của kính. Khi xong, bạn dùng miếng vải bông hoặc vải sợi nhỏ mềm để chà lại lần nữa cho đến khi sáng bóng trở lại.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link