Nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế
500g chân gà
1 lọ sa tế
Rượu trắng
Tỏi, gừng, chanh, ớt
Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm, rau răm và rau húng
Hạt nêm, nước mắm, muối hạt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn
Cách làm chân gà nướng sa tế
Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn những chiếc chân gà tươi ngon, không có mùi lạ. Sau khi mua chân gà khi mua về bạn sơ chế như cách trên. Với phần tỏi băm và gừng bạn bóc sạch vỏ, đập dập, để riêng. Với Ớ=ớt băm nhỏ. Chanh bạn đem cắt miếng, bỏ lõi, tách hạt.
Các loại rau ăn kèm tía tô, xà lách, rau thơm, húng lủi và rau răm bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Phần dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho nồi nước lên bếp, cho gừng băm vào. Khi nước sôi sùng sục lên. Rồi bạn hãy cho chân gà vào nồi chần sơ khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước là ươcdj
Bước 3: Cách ướp ớp chân gà nướng
Bạn cho chân gà vào thau rồi ướp chân gà với 1 chút rượu trắng, 1 chút dầu ăn, 1 chút muối, ½ chút đường, 1 chút hạt nêm, ớt băm, gừng băm, một chút sa tế. Tiếp sau đó, bạn trộn đều tất cả và đem ướp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sau đó bạn hãy lò nướng hoặc bếp than để nướng chân gà đều được. Nếu như bạn sử dụng lò nướng bạn cho gà vào khay nướng rồi bật nhiệt độ ở 185 độ C đem nướng khoảng 5 phút thì bạn lấy chân gà ra phết thêm lớp nước ướp rồi cho vào nướng đến khi chín vàng thì lấy chúng ra.
Nếu như bạn dùng bếp than, bạn cho chân gà lên vỉ và nướng với lửa vừa để chân gà được ngon, ngọt nước và không bị cháy khét. Trong quá trình nướng, bạn hãy nhớ lật chân gà thường xuyên tránh để tình trạng chân gà chín không đều chỗ bị cháy khét, chỗ vẫn còn sống.
Khi bạn thấy chân gà chín, bạn cho chân gà ra đĩa, trang trí với các loại rau sống để chân gà bắt mắt hơn rất nhiều. Với món chân gà nướng muối ớt sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.