Chỉ 1 thìa nhỏ này hộp bảo quản thực phẩm nhiều dầu mỡ cỡ nào cũng sạch bóng

12:42, Thứ hai 23/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Các hộp nhựa bảo quản thực phẩm nếu dính dầu mỡ rất khó rửa sạch theo cách thông thường. Nhưng với những nguyên liệu này, bạn có thể loại bỏ dầu mỡ trên hộp nhựa dễ dàng.

Dùng giấm

Giấm là một gia vị quen thuộc mà hầu như nhà nào cũng có. Nếu hộp nhựa dính dầu mỡ bạn hoàn toàn có thể dùng giấm ăn để làm sạch.

Sở dĩ giấm có khả năng làm sạch dầu mỡ là do trong giấm có thành phần axit axetic. Bạn có thể dùng giấy ăn thấm một ít giấm rồi thoa đều mặt trong và mặt ngoài của hộp nhựa, đặc biệt là những chỗ dính nhiều dầu mỡ. Để làm sạch hộp nhựa hiệu quả, sau khi thoa giấm lên hộp, bạn hãy giữ nguyên như vậy khoảng 3 phút sau rồi rửa với nước rửa chén như bình thường.

Dùng baking soda

Baking soda hay còn được gọi là muối nở được sử dụng khá phổ biến từ việc dùng làm bánh đến làm đẹp. Không những vậy, baking soda còn có thể làm sạch vết dầu mỡ trên tô, chén, hộp nhựa. Baking soda có giá rẻ và được bán trên hầu hết các siêu thị.

Bạn thực hiện trộn baking soda với nước theo tỉ lệ 1 muỗng nước, 3 muống cà phê baking soda. Sau đó thoa hỗn hợp lên hộp nhựa và để qua đêm rồi rửa với nước rửa chén. Sau khi rửa xong, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ với khả năng làm sạch của baking soda.

Dùng chanh

Đa số các gia đình đều trữ chanh để dùng dần. Chanh có tính axit khá cao nên có thể khử được dầu mỡ và mùi hôi cho các vật dụng nhà bếp. Việc khử dầu mỡ trên hộp nhựa bằng chanh khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà xát xung quanh hộp nhựa, để khoảng 2 tiếng rồi rửa hộp lại với nước sạch. Hoặc bạn có thể cắt chanh thành từng lát rồi ngâm với nước nóng và cho dung dịch đó vào hộp nhựa để khoảng 2 tiếng, dầu mỡ sẽ bị tẩy sạch.

Dùng dung dịch nước muối nóng

Đây là cách làm sạch dầu mỡ đơn giản được khá nhiều bà nội trợ áp dụng. Bạn chỉ cần pha 1 lít nước nóng với 3 muỗng cà phê muối rồi ngâm dung dịch nước muối nóng này vào hộp nhựa trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa chén là bạn đã có chiếc hộp sạch bong. Lưu ý, tỉ lệ pha nước nóng và muối có thể thay đổi tùy theo số lượng hộp nhựa bạn cần rửa nhiều hay ít. Đồng thời, bạn không nên pha với nước quá nóng.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy