Cuối tuần làm món cơm chiên tôm thơm ngon, đủ chất đãi cả nhà

( PHUNUTODAY ) - Cách làm đơn giản nhưng lại ngon miệng và bổ dưỡng, bạn đừng ngần ngại trổ tài “đầu bếp” của mình với món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trứng gà: 2 quả

- Hành lá: ½ cây

- Tôm: 4 – 5 con (80g)

- Cơm: 1 bát (200g)

- Muối: 2 nhúm

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Tiêu: 1 ít

Nguyên liệu làm cơm chiên tôm rất đơn giản

Nguyên liệu làm cơm chiên tôm rất đơn giản

Cách làm món cơm chiên tôm đúng vị

- Trước tiên bạn sơ chế tôm bằng cách cắt bỏ đầu, lột vỏ, rút bỏ chỉ tôm rồi rửa lại với nước nhiều lần. Tiếp đến hãy tạo một đường cắt ở lưng con tôm. Sau đó bạn đập trứng vào bát và đánh thật đều tay rồi cắt nhỏ hành lá.

- Bước 2 là cho dầu ăn vào chảo và làm nóng rồi cho thêm hành lá phi thơm trong khoảng 3 phút.

- Bước 3, bạn cho tôm vào chảo xào trong 1 phút rồi cho cơm vào chiên cùng trong 2 phút.

- Bước 4, đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị lúc đầu vào chảo và đảo thật đều tay để các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau trong khoảng thời gian 1 phút.

- Bước 5 là thêm vào một ít muối, tiêu và tiếp tục chiên thêm khoảng 1 phút nữa.

Như vậy là món cơm chiên đã hoàn thành. Bây giờ bạn chỉ cần cho cơm chiên ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Thành phẩm món cơm chiên tôm

Với món ăn này, chỉ chưa đầy 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành. Cách làm đơn giản mà thành phẩm nhìn thôi đã thấy rất ngon mắt. Những hạt cơm mềm dẻo hoà quyện trong hương vị được nêm nếm vừa phải với những con tôm chắc thịt cùng vị béo thơm của trứng tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, nóng hổi. Đây là một gợi ý lý tưởng cho những ngày bận rộn trong thời tiết se se lạnh để chiêu đãi cho bản thân và gia đình những bữa cơm ngon nhưng vẫn tiết kiệm thời gian. Để nấu ăn cho nhiều người hơn bạn có thể tăng thêm nguyên liệu cần chuẩn bị sao cho phù hợp.

Mách nhỏ giúp bạn có món cơm chiên tôm ngon

- Khi mua tôm bạn nên ưu tiên chọn những con tôm thật tươi có vỏ ngoài trong suốt, trơn và còn nguyên vẹn.

- Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu tuỳ theo sở thích để thưởng thức món ăn được ngon hơn như đậu vô ve, bắp, cà rốt,…

- Trong quá trình chiên cơm bạn chú ý đảo đều tay để cơm được thấm đều gia vị và không bị cháy.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link