Trà xanh là thức uống quen thuộc trong sinh hoạt của nhiều người. Lá trà được cho là chứa hoạt chất catechin có công dụng thúc đẩy tăng trao đổi hóa nên giúp đốt cháy mỡ thừa. Đặc biệt trà xanh nổi tiếng nhất là thành phần EGCG (Epigallocatechine gallate) với đặc tính làchống oxy hóa giúp chống lại gốc tự do, nên uống trà xanh giúp bạn trẻ hóa. Hợp chất này cũng được cho là có khả năng giúp cơ thể phân hủy nhiều chất béo hơn để giúp đốt cháy mỡ thừa giúp giảm béo. Chính vì thế trà xanh là thức uống quen thuộc trên toàn thế giới, được khuyến cáo có thể dùng hàng ngày để duy trì sức khỏe và giữ gìn nhan sắc.
Nếu bạn kết hợp thêm một vài mẹo sau thì hiệu quả trông thấy:
Thêm gừng tươi vào trà
Gừng tươi chứa gingerol và shogaol là những thành phần giúp tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giúp chống lại tình trạng đầy bụng trướng hơi. Gừng cũng là dược liệu và gia vị tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Gừng giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể. Nhiều người dùng gừng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe giúp da dẻ hồng hào.
Khi thêm gừng vào trà còn giúp có vị thơm đặc trưng nên có thể tạo thành loại nước uống thú vị. Bạn nên chọn loại gừng ta, gừng trồng để hương thơm hơn và an toàn hơn.
Dùng nước nóng vừa đủ
Nhiều người hay hãm trà bằng nước sôi. Nước quá nóng như thế dễ khiến cho trà dễ bị đỏ màu trông không đẹp và còn làm nước bị chát. Hãy để nước về tầm 80 độ hãm trà là đẹp nhất, vừa đủ độ. Đun trà trong nước sôi lâu quá cũng có thể phá hủy catechin làm giảm công hiệu của trà. Do đó bạn nên đun sôi nước rồi để nước hạ nhiệt, sau đó hãy tiến hàng pha trà. Trước khi hãm lấy nước uống, bạn nên chần và bỏ nước đầu tiên.
Trà không để qua đêm
Người xưa nói gái ngủ trưa, trà hâm lại, ý nói là đã giảm giá trị. Trà xanh khi để qua đêm sẽ có nguy cơ bị thium bị biến chất, không còn tốt nữa. Vì vậy bạn nên uống nước trà pha tốt nhất trong vòng 2 tiếng. Bạn cũng cần nhớ không nên uống trà xanh cùng với các loại thuốc khác vì có thể gây tương tác hoặc kìm hãm sự hấp thu thuốc.