Đàn bà sẽ thua thiệt đủ đường nếu đặt hạnh phúc, tiền tài vào đàn ông, 3 điều bạn cần phải nhớ

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà 10 người thì có tới 9 người mắc một cái bệnh đó là nghĩ rằng gia đình hạnh phúc là do đàn bà, do sự hi sinh cao cả của đàn bà. Nhưng thực tế thì để duy trì một gia đình hạnh phúc, cả đàn ông và đàn bà đều phải góp công.

Đừng nghĩ đàn ông sẽ nuôi mình cả đời

Phụ nữ đừng bao giờ để câu đàn ông nói: "Anh sẽ nuôi em'' để rồi bản thân mình bị lừa lúc nào không hay biết. Có thể lúc yêu người đàn ông muốn mình gánh trọng trách kiếm tiền, muốn tỏ rõ bản lĩnh của người đàn ông. Nhưng đàn bà đừng phụ thuộc vào đàn ông nữa. Cứ phải kiếm tiền, tiền mình mình tiêu không phải nghĩ, không phải dè chừng, cũng chẳng phải nhìn thái độ của bất kỳ ai. Tiền chồng đưa, làm sao dám mua cho mình manh áo mới, thỏi son hay chút bánh quà cho cha mẹ.

Một khi đàn bà lui về hậu phương, để bản thân phải ngửa tay xin tiền chồng thì lúc đó cuộc đời bạn chắc chắn là bất hạnh. Cứ phải độc lập về kinh tế, chăm chút cho mình, cho con, hiếu đễ với cha mẹ ông bà. Tiền mình làm ra mà, ai cấm cản được.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đừng lấy người đàn ông nóng tính

Khi anh ta nổi cơn điên, có thể đập phá mọi thứ, làm tổn thương người vợ của mình, lúc anh ta tức giận thì biết đâu anh ta sẽ làm gì bạn. Đàn ông đã nóng nảy, bạo hành vợ con thì chắc chắn sẽ có nhiều lần sau đó. . Người đàn ông này sẵn sàng vì sĩ diện của mình mà chà đạp cả người phụ nữ của anh ta, sau đó thì nói lời xin lỗi, nhưng lời xin lỗi có ích gì khi anh ta lại tiếp tục làm điều đó thêm nhiều lần nữa, như một căn bệnh, như một thói quen.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đừng hi sinh quên cả bản thân mình

Đàn bà 10 người thì có tới 9 người mắc một cái bệnh đó là nghĩ rằng gia đình hạnh phúc là do đàn bà, do sự hi sinh cao cả của đàn bà. Nhưng thực tế thì để duy trì một gia đình hạnh phúc, cả đàn ông và đàn bà đều phải góp công.

Trong một gia đình nếu một người xây một người phá thì vĩnh viễn cũng không thể nào thành công được. Đàn bà cứ mãi chịu đựng thì sau cùng bản thân sẽ chịu thiệt thòi mà thôi.

Tới lúc phát hiện chồng ngoại tình, đàn bà sẽ cực kỳ đau khổ. Đó là đàn bà đã làm tổn thương chính mình rồi. Đàn bà phải biết đặt ra cho mình cái ngưỡng, hy sinh vừa đủ, cho đi vừa đủ, tha thứ vừa đủ, yêu vừa đủ, chứ không phải cả một đời hy sinh cúc cung tận tụy để rồi chẳng nhận lại được chút quan tâm nào.