"Đánh bay" nỗi lo về gàu với hàng loạt các tips chăm sóc tóc sau

( PHUNUTODAY ) - Bạn chỉ cần một số nguyên liệu nhà bếp như vỏ cam, nước chanh, dầu dừa...để thổi bay nỗi khổ này.

 1. Vỏ cam với nước chanh

Vỏ cam chứa canxi, magiê, vitamin C và các chất xơ có ảnh hưởng tích cực đến cơ thể của bạn. Bạn cho vỏ cam vào bát, vắt nước cốt chanh vào. Xay nguyên liệu thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa hỗn hợp lên da đầu rồi gội sạch.

tri-sach-gau 1

2. Aspirin trộn với dầu gội đầu

Aspirin chứa axit salicylic được sử dụng trong dầu gội trị gàu. Bạn hãy nghiền vài viên aspirin thành bột mịn rồi trộn với dầu gội đầu thông thường. Thoa hỗn hợp lên tóc và để trong vài phút, sau đó gội sạch.

3. Hạt cỏ cà ri ở dạng bột nhão

Hạt cỏ cà ri có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa. Bạn hãy ngâm vài hạt trong nước, để qua đêm. Sau đó nghiền hạt thành bột nhão rồi thêm nước cốt chanh, bôi hỗn hợp lên da đầu và tóc, để khô trong 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội.

tri-sach-gau 2

4. Chuối với giấm

Nguyên liệu là 1 quả chuối và 2 cốc giấm táo. Bạn bóc vỏ chuối, cho thịt chuối vào bát, thêm giấm táo, trộn thành hỗn hợp sền sệt. Nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp lên tóc. Sau 20 phút, gội sạch bằng nước ấm và dầu gội đầu thông thường.

5. Lá húng quế và bột amla

Chuẩn bị lá húng quế, 2 thìa cà phê bột amla, 2 thìa cà phê nước.  Cách làm như sau: Trộn các thành phần thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp lên da đầu và để khô trong 30 phút. Xả sạch tóc với nước.

tri-sach-gau 3

6. Dầu dừa với chanh

Bạn hãy đun nóng 2 thìa dầu dừa và trộn đều với nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp lên da đầu, massage tóc nhẹ nhàng. Sau 20 phút thì gội sạch bằng dầu gội.

7. Nước ép lá neem

Bạn hãy giã nát lá neem để có hỗn hợp đặc. Thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc, để khô trong ít nhất 10 phút. Gội sạch với nước.

8. Dầu mù tạt trộn với dầu jojoba

Dầu mù tạt là chất kháng khuẩn và kháng nấm nổi tiếng. Dầu jojoba giàu khoáng chất và có khả năng dưỡng ẩm.

Trộn 1 thìa dầu mù tạt với 1 thìa dầu jojoba thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên da đầu, massage nhẹ nhàng, rồi gội sạch bằng dầu gội thông thường. 

9. Sữa chua trộn nước cốt chanh

Bạn hãy trộn sữa chua vào nước cốt chanh rồi đắp lên tóc như mặt nạ trong 20 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm.

10. Tỏi với mật ong

Tỏi có đặc tính kháng nấm và chống nấm men. Trộn tỏi với 1 thìa mật ong là phương thuốc trị gàu rất tốt. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp này lên chân tóc và để trong 15 phút. Sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu.