Đây chính là thần dược giúp cả đời khỏe mạnh - trường sinh mà người Việt đang thờ ơ ném bỏ

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là thần dược giúp cả đời khỏe mạnh - trường sinh mà người Việt đang thờ ơ ném bỏ, hãy bỏ tiền mua ngay.

nhan-sam

 

Nhân sâm của người nghèo

Chỉ với 30.000 đồng là bạn đã có ngay một kg củ ấu thơm ngon, bùi béo. Nhiều người dân miền Tây quen gọi củ ấu là nhân sâm của người nghèo vì chúng chữa được nhiều chứng bệnh nguy hiểm nhưng giá cả lại vô cùng bình dân. Củ ấu có tên khoa học Trapa cochinchinensis Lour, thuộc họ Ấu – Trapaceae hay còn gọi là ấu trụi, ấu nước, hạt dẻ nước. Trong Đông Y, củ ấu vị ngọt, tính mát; vào tỳ, vị.

Các thành phần của cây củ ấu đều được coi như một vị thuốc. Thân cây vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng tiêu viêm giải độc. Củ ấu có tác dụng ích khí kiện tỳ, thanh thử giải nhiệt lương huyết, trừ phiền chỉ khát, đặc biệt là có hiệu quả cao trong mùa nắng nóng ở Nam bộ.

Các nhà khoa học lẫn chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, trong củ ấu có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe thiết yếu như nhiều gluxit, đường glucô, protein… Trong 100g củ ấu có khoảng 48,2g nước, 3,4g protein, 32,1g chất bột đường, 3,3g đường, 17,6mg can-xi, 0,4mg kẽm, 0,7mg sắt, 0,8mg natri, 468mg kali và khoảng 730 calorie.

Một chế độ ăn có củ ấu một cách vừa phải chính là chìa khóa giữ vững sự trường sinh, ngăn chặn các tiến trình lão hóa ngay từ bên trong. Đây là loại thực phẩm lành mạnh, an toàn và không kém nhiều đối tượng sử dụng như các loại thực phẩm khác.

Lá hẹ - tiên dược cho mọi đàn ông ai cũng nên bỏ túi

la-he-1

 

Đông y gọi rau hẹ là cửu thái, cửu thái tử. Tên khoa học của cây này là Allium tuberosum Rottl. et Spreng.

Theo TTND Nguyễn Xuân Hướng, Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội đông y Việt Nam, hẹ khi dùng làm rau ăn có tác dụng tiêu thực, chữa chứng trào ngược dạ dày - thực quản.

Để làm thuốc, người ta thu hái cây hẹ về rửa sạch dùng sống hoặc phơi khô dùng

Lá hẹ có vị cay, chua chát, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương, cố tinh, giáng khí tỳ vị, trừ nhiệt lỵ, là vị thuốc điều trị chứng thượng phong hay hạ mã của nam giới (dùng lá hẹ sau khi đã cấp cứu ban đầu rất hiệu nghiệm).

Hạt hẹ - Đông y gọi cửu tử, phí tử - có vị cay ngọt, tính ấm, trị chứng di tinh, mộng tinh, chứng bạch đới, đau lưng, đau đầu gối do thận kém, tiểu tiện ra máu do huyết nhiệt.

Bài thuốc bổ thận tráng dương sau khi mắc chứng thượng phong hay hạ mã: bầu dục lợn 2 quả, lá hẹ tươi 100g băm nhỏ rán chín ăn vào buổi tối trước khi ăn cơm, uống với một ly rượu 20ml để bổ thận tráng dương.

Để trị di tinh, mộng tinh, thận kém, dùng hạt hẹ ngày 12-20g nhưng phải phối hợp với một số vị thuốc khác thì mới có tác dụng.

Ngoài ra, để trị chứng nhiệt lỵ, dùng lá hẹ tươi 20g, lá mơ tam thể 15g, trứng gà 1 quả. Tất cả cho vào quấy đều, cho một ít muối chưng lên, ăn ngày 2 lần, ăn liên tục 5 ngày rất có hiệu quả.