Gan heo là một nguyên liệu rất phổ biến nhưng nhiều người lại không thích cho lắm, vì gan heo nếu nấu không kỹ sẽ có vị tanh và không ngon.
Nhiều người không biết được rằng gan heo chứa lượng sắt rất dồi dào. Ăn thực phẩm giàu chất sắt có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp hemoglobin, cải thiện chất lượng máu, sau đó nuôi dưỡng máu.
Vì vậy, các bạn nữ muốn bổ máu, ích khí mỗi ngày thì nên ăn một ít gan lợn sẽ tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món gan heo, không cần rán, chiên, chỉ cần hấp lên là thơm lừng.
Chuẩn bị nguyên liệu: gan heo, hành lá, gừng, tỏi, rau mùi tàu, hành tây.
Bước 1: Sơ chế gan
Nhiều người ngại mua gan heo vì sợ không chọn được gan tươi. Sau đây xin hướng dẫn các bạn một chút kỹ năng chọn gan lợn: Đầu tiên, dùng tay sờ vào gan, chọn gan khi sờ vào có độ đàn hồi, thứ hai là nhìn màu sắc của gan, gan tươi có màu đỏ tím.
Bước 2: Ướp gan heo
Đầu tiên bạn cắt nhỏ gừng rồi cho vào gan heo, sau đó cho một phần hành lá vào, hành lá dùng tay bóp cho ra một ít nước hành lá rồi trộn với gan, làm như vậy thì gan heo khi ngâm sẽ có vị đậm đà hơn, gan không bị tanh.
Sau đó cho lượng muối vừa đủ, một chút nước tương nhạt, vài giọt dầu hào, sau đó rắc thêm chút hạt tiêu để tăng mùi thơm và khử mùi tanh, sau đó đổ một ít dầu mè vào, cuối cùng trộn đều các bạn nhé. Ướp khoảng hai ba phút, gan heo sẽ đậm đà hơn.
Bước 3: Chuẩn bị các món ăn kèm
Chuẩn bị một số gia vị như: ớt, tỏi, gừng, hành lá, củ hành tím, cắt thành nhỏ rồi bày ra đĩa để dùng sau.
Bước 4: Làm món ăn
Đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào xoong, trút hành tím, tỏi băm vào phi thơm, có thể chọn rải hành tây lên và đun, sau đó trút gan heo đã ướp vào, vớt hành lá đã ướp ra, đậy nắp lại đun khoảng 3 phút, không đun quá lâu vì gan heo sẽ nhừ, ăn sẽ có vị khô!
Sau đó mở vung, đổ ớt cay vào đun trong 2 phút, cuối cùng rắc rau mùi trang trí lên trên. Vậy là món gan heo đơn giản và nhanh chóng này đã hoàn thành, ngon tuyệt cú mèo rồi.