Đổ dầu gió lên tỏi: Mẹo nhỏ giúp giải quyết những vấn đề lớn mà nhiều người gặp phải

( PHUNUTODAY ) - Dầu gió và tỏi là nguyên liệu nhà nào cũng có. Đổ dầu gió lên tỏi sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong gia đình. Hãy cùng tham khảo.

Dầu gió và tỏi là hai thứ gần như luôn sẵn có trong mỗi gia đình. Bạn hãy thử nghiệm đổ dầu gió lên tỏi, mẹo kết hợp đơn giản này có thể giải quyết vấn đề lớn nhỏ mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống.

Vì sao bạn nên đổ dầu gió lên tỏi?

Việc pha trộn dầu gió với tỏi có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt là trong việc đuổi muỗi. Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của người Việt, mang lại hương vị đặc trưng và chứa Allicin - một thành phần giúp trị bệnh cảm cúm hiệu quả. Trong khi đó, dầu gió được sử dụng để giảm đau, giảm ngứa và đặc biệt là đuổi muỗi.

do-dau-gio-len-toi-1-1248

Để pha trộn hai thành phần này, trước hết cần chuẩn bị vài tép tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng hoặc đập dập, băm nhỏ. Sau đó, lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần và bỏ tỏi vào bên trong, sau đó nhỏ vài giọt dầu gió vào trong đó.

Buộc chặt khẩu trang lại để tạo thành một túi tỏi dầu gió. Túi tỏi dầu gió này có thể được treo ở nhiều nơi tập trung muỗi như đầu giường, góc nhà, góc bếp. Tỏi quyện với dầu gió tạo thành mùi hương khắc tinh của muỗi.

3

Dưới đây là một số cách đuổi muỗi tự nhiên, hiệu quả

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,... Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén đĩa ra còn có thể dùng để đuổi muỗi rất hiệu quả. Cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa.

4

Trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi, hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà,... trong nhà, sân vườn. Chúng vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn