Dù đam mê cà phê tới mấy khi thấy 6 dấu hiệu này cũng nên dừng lại, kẻo hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thấy cơ thể mình xuất hiện 1 trong 6 dấu hiệu dưới đây thì hãy ngừng ngay việc uống cà phê lại nhé, nếu không dễ rước bệnh.

Bạn bị tăng huyết áp

Người bị tăng huyết áp nên ngừng uống cà phê, vì caffeine trong cà phê làm tăng huyết áp. Theo như một nghiên cứu đã chứng minh tỷ lệ tăng huyết áp do tuổi tác ở những nam giới uống nhiều cà phê cao hơn.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu khác cho thấy rằng uống nhiều cà phê ở những người chuyển hóa cà phê chậm gây ra tăng huyết áp.

Bạn bị trào ngược dạ dày thực quản

Trong cà phê có chứa thành phần caffeine có thể kích thích các triệu chứng trào ngược axit vì nó có thể làm giãn cơ vòng thực quản dưới, gây trào ngược dạ dày thực quản.

Uống cà phê, trà và soda, bao gồm tất cả đồ uống có chứa caffeine có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản Và theo nghiên cứu của hiệp hội Tiêu hóa Mỹ khuyến nghị người bị trào ngược dạ dày nên loại bỏ đồ uống có chứa caffeine.

cafe 1

Bạn bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc

Trong thành phần của ca phê thường có chứa hàm lượng caffeine cao, uống cà phê trong vòng 6 giờ trước khi đi ngủ có liên quan đến tác động gián đoạn đến giấc ngủ và tăng chứng mất ngủ.

Nếu bạn không thể loại bỏ hoàn toàn thói quen uống cà phê của mình, hãy uống cà phê sớm hơn hoặc giảm khẩu phần hàng ngày.

Bạn bị rối loạn lo âu

Nguyên nhân lào do hàm lượng caffeine cao, uống quá nhiều cà phê có thể gây ra các triệu chứng lo âu bao gồm tim đập nhanh, run rẩy, đau đầu và mất ngủ.

Những người đã từng sống chung với chứng rối loạn lo âu đặc biệt nhạy cảm với những tác động tiêu cực này của caffeine.

ca phe

Bạn đang tăng cân

Uống cà phê gây ra cảm giác no. Thường thì cảm giác no này khiến bạn bỏ bữa chính hoặc bữa nhẹ. Nếu như bạn thấy rằng cảm giác no này biến mất, dạ dày của bạn sẽ trống rỗng và có thể bị đói. Điều này có thể khiến bạn phải ăn quá nhiều trong bữa tiếp theo vì quá đói. Điều bạn cần làm lúc này là nên ngừng việc uống cà phê quá nhiều, bạn chỉ nên uống khi no và uống ở mức độ phù hợp để đảm bảo sức khỏe của mình.

dau hieu dung ca phe lai khong uong nua

Bạn bị rối loạn kinh nguyệt

Tùy theo cơ địa mỗi người mà khi uống cà phê trước ngày hành kinh sẽ làm chậm kinh nguyệt, tuy nhiên không đến mức kinh nguyệt bị chặn đứng lại, mà chỉ bị dời lại sau đấy vài ngày.

Ngày nào cũng uống cà phê, bạn sẽ bị tăng các triệu chứng trong kỳ kinh nguyệt bao gồm đau bụng dữ dội, chóng mặt, đau đầu, đau lưng, mệt mỏi, xanh xao. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết việc uống cà phê mỗi ngày không khiến cho ngưng kinh nguyệt mà còn làm cho vòng kinh ngắn lại.