Dù giàu hay nghèo, chỉ cần có được 3 ''báu vật'' này thì chắc chắn sẽ sống vô cùng êm ấm

09:19, Thứ tư 21/02/2024

( PHUNUTODAY ) - 3 báu vật mà người nào cũng cần có để cuộc sống bình an vô sự.

Làm việc thiện tai họa sẽ rời đi

Làm người nếu làm chuyện ác thì có thể họa chưa đến nhưng phúc đã rời xa. Làm người thì hãy nhân từ, tuy phúc chưa thấy nhưng họa đã đi.

Những người tin vào luật nhân quả, trọng nghĩa khinh tài, giúp đỡ khi người ta cần bằng sự giúp đỡ, đôai đãi với tất cả bằng sự nhân từ thì sau này họ sẽ được đền đáp bằng phức đức to lớn.

Người thiện được Trời trợ giúp, cũng chính là bởi họ có đức lớn. Một người phải có tấm lòng nhân ái dù là đối với người hay vật. Chỉ có vậy, vận may của con người mới tốt đẹp hơn, nhận được nhiều phúc khí và cuộc sống suôn sẻ hơn.

phu-nu2

Tiết kiệm là mỹ đức

Các cụ bảo: Tiếc ăn, tiếc mặc, không phải là tiếc tài, mà là tiếc phúc. Tiếc phúc ở đây có nghĩa là tiết kiệm, Từ thời xa xưa thì những người lấy việc tiết kiệm để tu phúc, nên càng dễ dàng vượt qua nhiều khó khăn.

Xa hoa thì nhiều dục vọng. Người quân tử nhiều dục vọng thì ham phú quý. Đạo bị phế bỏ, nhanh chóng bị tai họa.. Kẻ tiểu nhân nhiều dục vọng thì ham cầu sử dụng cuồng vọng, bại hoại gia tộc và mất mạng.

nguoi-xua

Sự xa hoa, dù là nhỏ hay lớn cũng đều phá hủy hạnh phúc của một gia đình. Mọi người có trí tuệ lớn đều coi tiết kiệm là nguyên tắc làm người, để nâng cao tính tu dưỡng của bản thân.

Không tranh với người

dan-ba2

Không tranh với đời thì thiên hạ sẽ chẳng ai tranh với mình. Không tranh với người kỳ thực là nói với mọi người cần giống như nước chảy, dù cuộc sống ở đâu thì cũng phải có tâm khiêm tốn. Thánh nhân thường nhìn thời mà làm, hiền giả tùy cơ ứng biến. Trí giả vô vi mà trị, đạt giả thuận theo ý trời.

Dù là người bình thường, người thông minh thực sự cần phải có sự khiêm tốn, bởi họ hiểu rằng chỉ có ẩn thân trước mặt, phòng thân thì cuộc đời mới suôn sẻ, an toàn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Từ khóa: