Đức Phúc bị lừa 32 triệu vì 1 đối tượng mạo danh chồng cũ Hoà Minzy

( PHUNUTODAY ) - Hiện tại, nam ca sĩ đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, mong muốn sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Tối 22/3, Đức Phúc gây hoang mang cộng đồng mạng khi cho biết kẻ gian đã mạo danh thiếu gia Minh Hải - chồng cũ Hòa Minzy - để lấy số anh từ quản lý. Sau khi có đầy đủ thông tin của Đức Phúc, đối tượng đã chủ động kết bạn và lập thêm tài khoản có tên "Erik", sau đó tạo nhóm chat có 3 thành viên: Đức Phúc, thiếu gia Minh Hải (giả) và Erik (giả).

dp
dp2

Đức Phúc nhẹ dạ cả tin, chuyển khoản ngay 32 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng mà không chút đắn đo. 30 phút sau, khi xác nhận với Erik thì giọng ca Hơn Cả Yêu mới phát hiện bản thân đã bị lừa. Hiện tại, nam ca sĩ đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, mong muốn sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Nguyên văn bài đăng của nam ca sĩ:

Từ trước đến nay Phúc là người rất ít khi mang chuyện cá nhân hay những vấn đề cá nhân mình gặp phải lên mạng xã hội để nói, nhưng hôm nay vì nhận thấy được tầm nghiêm trọng của sự việc nên Phúc muốn chia sẻ với mọi người và đặc biệt là những người bạn của Phúc và bạn của những người liên quan trong câu chuyện để mọi người có thể biết và cảnh giác!

Vào đêm 21/03/2022 (khoảng 1h sáng) Phúc có bị 2 (có thể là 1) đối tượng đã giả danh 2 người bạn của mình là anh Nguyễn Minh Hải (Bố Bo) và ca sỹ Erik, để lừa chiếm đoạt số tiền là 32.000.000 VNĐ.

Untitled

Đầu tiên là đối tương Hải (giả) đã nhắn tin trên ứng dụng Viber cho Phúc (họ đã lấy được SĐT của Phúc bằng cách giả danh a Hải nhắn tin cho chị Huyền quản lí của Phúc để xin SĐT và chị Huyền đã tin là thật và cho SĐT) sau đó bắt đầu câu chuyện bằng việc nói sắp về Việt Nam và hỏi Phúc có muốn mua gì bên Úc không thì sẽ mua mang về hộ. Sau đó đối tượng Hải (giả) đã tạo 1 group chat trên Viber gồm Hải (giả), Phúc và thêm Erik (giả) với lí do 2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ.

* Bắt Đầu Hành Vi Lừa Đảo *

Trao đổi một hồi về những món đồ Phúc nhờ mua thì hắn bắt đầu đề cập đến vấn đề nhờ Erik (giả) chuyển tiền vé máy bay hộ cho đại lí ở Việt Nam thì lúc đó Erik (giả) đã nói nhờ Phúc chuyển khoản hộ rồi mai sẽ gửi cho Phúc. (Trùng hợp sao vào buổi tối đó Phúc mới gặp Erik và nói chuyện về việc muốn hỏi mượn tiền mà Erik cũng trả lời hiện tại chưa có nhưng chắc mai có thì sẽ chuyển cho) nên Phúc càng không mảy may suy nghĩ gì và đã ok để thay Erik (giả) chuyển khoản số tiền vé máy bay đó giúp Hải (giả). Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30’ sau, khi nói chuyện với Erik (thật) thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong Group Chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình.

(Nội dung chi tiết của cuộc hội thoại và hành vi lừa đảo sẽ nằm trong những tấm hình phía dưới)

* Hành Vi Lừa Đảo Lợi Dụng Lòng Tin Đáng Lên Án *

Sau khi tìm hiểu hướng giải quyết thì 9h sáng ngày 21/03/2022 Phúc đã lên Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra - Công An TP Thủ Đức (tại nơi Phúc đang cư trú) để báo cáo sự việc này và cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo cho Phía Cơ Quan Công An Điều Tra. Phúc cũng đã làm Đơn Tố Cáo như hướng dẫn của Đơn Vị Điều Tra và đang trong thời gian giải quyết. Hy vọng rằng phía Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra sẽ tìm ra được đối tượng lừa đảo và có hình phạt thích đáng để răn đe các đối tượng có hành vi tương tự!

* Nhìn nhận lại sự việc thì Phúc thấy rằng, trách các đối tượng lừa đảo thì Phúc cũng sẽ phải tự trách bản thân mình nhiều hơn vì đã quá tin người và chủ quan không check kĩ lại toàn bộ thông tin trước khi hành động. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho bản thân Phúc để rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn từ nay về sau!

Phúc hy vọng rằng qua sự việc lần này của Phúc, mọi người nên cẩn trọng hơn vì các hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như Phúc.

32.000.000 VNĐ là một số tiền không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ, nên Phúc hy vọng có thể tìm ra được thủ phạm trong thời gian sớm nhất!

Nếu may mắn lấy lại được số tiền trên thì Phúc sẽ quyên góp toàn bộ số tiền vào Quỹ Khuyến Học Cho Các Trẻ Em Nghèo Có Hoàn Cảnh Khó Khăn.