Thịt gà luộc mãi cũng chán, mang phần ức xào cùng thứ rau vừa chua vừa giòn để có món hao cơm số 1

09:59, Thứ tư 28/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ không còn “chán ngán” với thịt gà, đặc biệt là phần ức mà có ngay một món ăn cực hao cơm.

Là một trong những loại thịt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và chất béo thấp, ức là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cường đề kháng và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như ức gà sốt chua ngọt, ức gà chiên giòn, salad ức gà nướng, ức gà nướng ngũ vị hương… Ngoài ra, bạn cũng có thể trổ tài làm món thịt ức gà xào rau cải chua theo công thức đơn giản này nhé.

1. Nguyên liệu làm món thịt gà xào rau cải

- Thịt ức gà: 300 gram

- Dưa cải: 150 gram

- Gừng, tỏi

- Ớt khô: 2 quả

- Tinh bột ngô

- Rau mùi: 1 nhánh

- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa canh nước tương, muối

Empty

2. Cách làm món thịt gà xào rau cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ức gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Nếu thấy dưa cải còn cả ngọn dài thì mang đi cắt thành những miếng nhỏ.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Gọt vỏ gừng, rửa lại với nước và băm nhỏ.

- Cắt bỏ phần cuống ớt khô và thái nhỏ.

- Cắt bỏ phần rễ rồi nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của rau mùi và thái nhỏ.

Empty

Bước 2: Ướp thịt gà

- Cho thịt ức gà đã thái nhỏ vào bát, sau đó thêm vào một thìa tinh bột ngô, hạt tiêu xay, 1 thìa rượu nấu ăn và một chút muối.

- Dùng dụng cụ nấu ăn như thìa, đũa… trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt gà với rau cải

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào đến khi thấy thịt dần đổi màu thì cho tỏi, gừng băm và ớt khô vào đảo cùng.

- Tiếp đó, cho thêm nước tương và xào đều tay đến khi thấy thịt gà thấm đều gia vị và chuyển sang màu vàng là được.

- Sau đó cho rau cải chua đã thái nhỏ vào xào cùng một lúc thì rắc thêm rau mùi. Đảo đều tay khoảng 2 lần nữa rồi tắt bếp.

Món thịt gà xào rau cải sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu vàng xanh của rau cải và đỏ của ớt khô. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt ức gà mềm ngọt kết hợp với dưa cải chua chua giòn giòn, vừa ngon vừa đậm đà. Món thịt gà xào rau cải ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng.

Empty

3. Lưu ý khi làm món thịt gà xào rau cải

- Khi mua ức gà, nên chọn những miếng có bề mặt bóng và có màu hồng tự nhiên. Để kiểm tra miếng thịt, bạn có thể ấn tay vào, những miếng thịt ngon thường mềm và có độ đàn hồi. Nên mua ức gà ít gân trắng vì chúng giàu protein và ít chất béo hơn.

- Nếu không có thời gian tự muối rau cải chua tại nhà, bạn nên tìm mua ở các cửa hàng có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Mặc dù ức gà ngon và tốt cho sức khoẻ nhưng bạn không nên sử dụng quá 200 gram mỗi ngày vì việc ăn ức gà quá nhiều và liên tục sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hoá, giảm tỷ lệ hấp thu và tăng gánh nặng cho thận.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Minh Thu
Từ khóa: ức gà ức gà xào