Ghim ngay những lưu ý quan trọng sau khi chọn thời gian tập thể dục giảm cân

( PHUNUTODAY ) - Dù là tập luyện vào sáng sớm hay tối muộn, chị em cũng cần lưu ý những điều dưới đây.

Tập thể dục là một trong những thói quen tốt cho cơ thể nhất là với chị em đang nỗ lực giảm cân. Tuy nhiên tập vào buổi nào tốt hơn lại là vấn đề băn khoăn của nhiều người, bởi không phải ai cũng có đủ thời gian cho việc tập vào sáng sớm. Vì yêu cầu công việc hoặc thói quen mà phải đến tối chị em mới tranh thủ tập luyện. 

theducgiamcan2

Có những lưu ý khi tập luyện vào sáng sớm và tối muộn để giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm ảo được sức khỏe an toàn, không ảnh hưởng đến vóc dáng. Điều này sẽ giúp các nàng dễ dàng lựa chọn được thời gian tập luyện tốt nhất cho bản thân. Chỉ có vậy, các bài tập mới phát huy được hết công dụng của chúng.

Lợi ích và tác hại khi tập tại nhà vào sáng sớm:

Việc tập luyện tại nhà vào sáng sớm thực sự sẽ giúp chị em sảng khoái, tỉnh táo nhưng nênưu ý trong vòng khoảng một tiếng khi mới ngủ dậy, cột sống của chúng ta khá nhạy cảm. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu buổi tập cần khởi động thật kỹ. Nếu không có thể  làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em nữa đấy.

theducgiamcan4

Khi tập luyện vào thời điểm đầu tiên trong ngày, bữa sáng là một thứ vô cùng quan trọng. Nhưng nếu ngày hôm trước hoặc bữa ăn gần nhất, chị em đã nạp đầy đủ chất, cường độ tập của buổi tập hôm đó không cao thì chị em có thể bỏ qua bữa sáng.

Lợi ích và tác hại khi tập tại nhà vào tối muộn:

Nếu chúng ta tập trong thời điểm chuẩn bị đi ngủ thì có thể gây hưng phấn, khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng điều quan trọng là  lắng nghe cơ thể. Bởi vì việc có ảnh hưởng xấu hay không còn tùy thuộc vào tần suất và cường độ tập luyện nữa. Đôi khi cách tập này còn giúp chị em dễ ngủ hơn thường ngày.

Xem chất lượng giấc ngủ có bị ảnh hưởng hay không để lựa chọn phù hợp. Nếu đó là thời gian duy nhất chị em có thể tập luyện trong ngày thì nên cố gắng gói gọn buổi tập xong trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng.

theducgiamcan1

Thời gian tập trong ngày tốt nhất cho cơ thể:

Mỗi người sẽ có sở thích, lịch sinh hoạt và kết cấu cơ thể khác nhau. Nếu như các nàng không phải là một người thích dậy sớm thì có thể chọn bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà bản thân cảm thấy khỏe nhất. Một kế hoạch tập luyện khoa học được thực hiện đều đặn mỗi ngày mới là giải pháp tối ưu.

Đặc biệt, việc thiếu ngủ chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giảm hiệu quả tập luyện. Dù có tập luyện vào sáng sớm hay tối muộn đi nữa thì hãy đảm bảo chất lượng giấc ngủ ở mức tốt nhất. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn