Hai sai lầm khi ăn bí đao rước độc tố vào người, gây hại cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Trong bí đao chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, bạn không nên ăn theo cách này kẻo rước độc tố vào người.

Không ăn nhiều bí đao sống

Nhiều chị em phụ nữ với mong muốn giảm cân, nên truyền tai nhau ép nước bí đao để uống sống. Nhưng trên thực tế, đây là một sai lầm cần sớm bị loại bỏ kẻo gây hại cho sức khỏe. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng      của bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Thời xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải. Nếu bạn uống nhiều sẽ gây hại dạ dày, và gây cảm giác buồn nôn, lạnh bụng, tiêu chảy.

Ngoài ra, nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống sẽ gây bệnh rối loạn tiêu hóa, ngộ độc gây hại sức khoẻ.

Không nên ăn bí đao nấu chín quá kỹ

Không nên ăn bí đao nấu chín quá kỹ

Không ăn bí đao nấu quá chín

Khi ăn bí đao bạn cũng không nên nấu chín quá kỹ. Ngược lại với việc ăn sống, bí đao chín kỹ sẽ mất sạch dưỡng chất, ăn nhũn khó nuốt. Chính vì vậy, khi bạn ăn bí đao hãy nấu vừa phải, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Ngoài ra, khi ăn bí đao bạn cũng không nên ăn quá nhiều dễ gây lạnh bụng, hư hàn, tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích của bí đao

Giúp cải thiện thị lực: Trong thành phần của bí đao có hàm lượng vitamin B2 rất cao. Khi bạn bổ sung vitamin B2 trong khẩu phần ăn uống, bạn có thể giảm nguy cơ rối loạn mắt. Ngoài ra, trong bí đao chứa chất chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa ở võng mạc, suy thoái điểm vàng cho mắt.

Không nên uống nhiều nước ép bí đao sống

Không nên uống nhiều nước ép bí đao sống

Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Bí đao chứa nhiều hàm lượng kali và vitamin C cao, là những thực phẩm tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, thành phần Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn.

Tăng cường miễn dịch:  Trong bí đao có chứa hàm lượng vitamin C có thể kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, và chống lại quá trìn oxy hóa giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn vào cơ thể của bạn, phòng ngừa bệnh tật.