Khéo tay với món mứt vỏ cam

06:45, Thứ ba 21/01/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món mứt vỏ cam rất đặc biệt lại lạ miệng sẽ giúp tết nhà bạn có một hương vị riêng. Sao lại không thử làm các mẹ nhỉ?

Nguyên liệu:

- 5-6 quả cam vàng
- Nước cam
- 800g đường
- 200g chocolate đen
- 1 ít bơ.

Cách làm:

- Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài.

mứt cam

- Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Bước làm này có tác dụng giảm bớt độ hăng của vỏ cam.

mứt cam

- Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được.

mứt cam

- Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa.

- Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.

mứt cam

Mứt thành phẩm phải hơi ướt ướt, mềm, vị ngọt thơm.
 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Phạm Văn Dự