Không cần tập gym hùng hục, có 5 cách giảm mỡ thừa nhàn tênh mà chị em chưa biết

( PHUNUTODAY ) - Để ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, bạn hãy thực hiện đầy đủ những việc dưới đây.

Thay đổi chế độ ăn uống

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giảm cân, thúc đẩy việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể là thay đổi chế độ ăn uống.

5-viec-lam-giup-giam-can-nhan-tenh-01

Hãy ăn đa dạng các loại rau củ; thay cơm trắng, bánh mì trắng bằng các loại ngũ cốc nguyên cám; ưu tiên sử dụng các thực phẩm giàu protein và chất béo có lợi thay cho đồ ăn nhanh; giảm đường, muối trong chế độ ăn và hạn chế dùng đồ uống có cồn...

Tích cực vận động

Thay vì ngồi một chỗ, bạn nên tranh thủ từng khoảng thời gian trong ngày để vận động. Đơn giản nhất là việc dọn dẹp nhà cửa cũng giúp bạn tiêu thụ một lượng calo đáng kể.

5-viec-lam-giup-giam-can-nhan-tenh-02

Ngoài ra, thay vì đi thang máy, bạn có thể sử dụng thang bộ để tăng mức độ tiêu thụ năng lượng. Nếu chỗ ở gần với nơi làm việc, bạn có thể chọn đi bộ, đi xe đạp thay cho việc đi bằng xe máy, ô tô để thúc đẩy việc giảm cân, tiêu mỡ. Đi bộ với thú cưng cũng giúp bạn duy trì sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể, giảm cân hiệu quả.

Tự nấu ăn tại nhà

Nấu ăn giúp bạn kiểm soát chế độ ăn uống của mình tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon, phù hợp với nhu cầu đồng thời chọn được cách chế biến có lợi cho sức khỏe, điều chỉnh gia vị cho phù hợp, không thêm các chất phụ gia có hại vào món ăn.

5-viec-lam-giup-giam-can-nhan-tenh-03

Ngoài ra, nấu ăn cũng là một hoạt động giúp bạn tiêu thụ calo. Theo các nhà nghiên cứu, với 33 phút nấu ăn, cơ thể có thể đốt cháy 100 calo.

Ngủ sớm

Để ăn ít đi và không thèm đồ ăn vặt, điều bạn cần làm là duy trì thói quen ngủ lành mạnh. Khi ngủ đủ giấc và có giấc ngủ chất lượng, cơ thể sẽ giảm tiết hormone gây thèm ăn, đặc biệt là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

5-viec-lam-giup-giam-can-nhan-tenh-04

Ngoài ra, khi ngủ cơ thể cũng sẽ tiêu hao một lượng calo nhất định. Ngủ sớm và dậy đúng giờ cũng giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, tăng cường khả năng trao đổi chất, hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Uống nước trước bữa ăn

Mỗi người cần uống 1,5 - 2,5 lít nước/ngày. Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn 24 - 30% trong thời gian từ 1 - 1,5 tiếng, nhờ đó việc đốt cháy calo cũng diễn ra tốt hơn.

Uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút sẽ giúp bạn ăn ít đi, tăng khả năng giảm cân.

5-viec-lam-giup-giam-can-nhan-tenh-05

Ngoài ra, việc mang theo bình nước mọi lúc mọi nơi cũng giúp bạn kiểm soát ăn uống tốt hơn.

Cơ thể rất dễ nhầm lần giữa cảm khát nước và đói. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Physiology & Behavior cho biết 60% những lần cơ thể phản ứng với tình trạng khát nước là bằng việc ăn chứ không phải uống nước. Vì vậy, để giảm cân, bạn cần phải uống đủ nước. Uống đủ lượng nước mà cơ thể cần không chỉ giảm cảm giác thèm ăn mà còn giúp tăng cường trao đổi chất, ngăn tích lũy mỡ thừa.