Kim Tử Long kể chuyện làm shipper giữa mùa dịch, cảm thấy tổn thương khi bị nghi làm màu

18:23, Thứ hai 17/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Nam nghệ sĩ cho biết mình cũng từng có cảm giác tổn thương khi những đoạn clip từ thiện, phát cơm bị mang ra nói rằng cố tình đánh bóng tên tuổi.

Mới đây, khi tham gia một chương trình truyền hình, NSƯT Kim Tử Long đã có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân trong mùa dịch vừa qua. Anh cho biết: "Trong suốt thời gian dịch ở nhà không có show, tôi có thêm một nghề mới là đi làm shipper giao cơm. Cứ 1 tới 2 tuần, tôi lại tập trung tất cả mọi người trong gia đình vào để nấu cơm. Tôi làm từng phần cơm hộp như thế xong rồi bỏ lên xe mang đi giao cho mọi người, làm từ thiện.

Trước khi tới mỗi địa điểm phát cơm, tôi phải gọi cho phường đó để thông báo trước rồi nhắc họ cử đại diện ra nhận quà, chứ không phát kiểu xô bồ. Từ đó, tôi học được thêm nghề mới là shipper giao cơm, mỗi tội không được tiền. Chính những việc làm đó đã mang lại cho tôi niềm vui, niềm hạnh phúc vì được trao đi yêu thương đến với mọi người".

kimtulong1

Theo NSƯT Kim Tử Long thì anh may mắn không bị nhiễm bệnh dù đi nhiều và tiếp xúc với những ca nhiễm. Anh cũng chia sẻ bà xã là người đã lo lắng chu toàn từng chút một. Cả hai cùng nhau tổ chức các hoạt động, gửi đồ ăn đến những khu vực bị cách ly, phong toả. Nam nghệ sĩ cho biết mình cũng từng có cảm giác tổn thương khi những đoạn clip từ thiện, phát cơm bị mang ra nói rằng cố tình đánh bóng tên tuổi, xạo... hay tệ hơn là có những từ ngữ rất thiếu văn hoá. 

kimtulong2

Anh cho biết  lí do đăng tải những hình ảnh đi làm từ thiện lên mạng xã hội là vì muốn lan toả lòng yêu thương. Từ đó, anh mong những nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bà con khá giả có thể chung tay để hỗ trợ: "Tôi muốn từ việc mình làm thì sẽ có nhiều nhà hảo tâm cùng làm với tôi. Họ sẽ tự làm ở nhà và giúp đỡ những nơi bị cách ly, chứ tôi không kêu gọi mọi người chuyển khoản cho mình. Nhiều bạn dùng từ không được văn hoá, thậm chí tục tĩu khiến tôi buồn lắm. Nhưng tôi nghĩ mình đã làm chuyện tốt thì không có ngại gì ai cả".

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh