Làm bánh rán mỏng vỏ, 'đầy ụ' nhân dừa theo công thức siêu dễ của mẹ trẻ 9X

( PHUNUTODAY ) - Chiếc bánh ngào qua đường và mật từ đường đen thơm phức. Khi bạn cắn một miếng vỏ dẻo ngập nhân, nhai sợi dừa sần sật, nhấp một ngụm trà sữa thạch đen thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món bánh rán mỏng vỏ hấp dẫn

Là một bà mẹ trẻ thuộc thế hệ 9x, chị Hà Anh luôn muốn chăm sóc tốt nhất cho gia đình nhỏ của mình và chị cũng thường xuyên chia sẻ những công thức nấu ăn siêu dễ, siêu ngon. Hãy cùng xem Hà Anh chia sẻ công thức làm món bánh rán mỏng vỏ này như thế nào nhé!

Trước tiên thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

- 300gr bột nếp

- 150gr bột chiên giòn không gia vị

- 200ml nước nguội

- Đồ chín đỗ, nạo dừa tươi

- Cơm dừa sấy, vừng rang

Empty

Theo công thức "bất bại" của mẹ Hà Thành, bạn không còn phải lo lắng rằng sẽ thất bại trong lần thử đầu tiên. Bạn dằm nhuyễn đỗ, thêm đường, vừng dừa trộn đều và một xíu nước sên cho gắn kết.

Empty

Bạn nặn nhân thành viên, dùng tay chấm vừng chấm lên bánh và nặn đến đâu rán đến đó. Bạn chiên bánh ngập dầu và thấm dầu. Khi ngào đường trắng, bạn đảo bánh với đường ở lửa vừa cho bám đường, chờ đường tan thì tắt bếp

Empty

Với nguyên liệu đơn giản và cách làm không cầu kỳ, bạn có thể làm ra được những khay bánh thơm lừng và đẹp mắt. Còn gì tuyệt hơn là nhìn ngắm thành quả của mình, cũng như nhận được sự tán thưởng hay góp ý thật tình từ những người bạn có cùng sở thích làm bánh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món bánh rán lúc lắc theo công thức sau:

Cách làm phần nhân bánh rán lúc lắc

Đậu xanh vo sạch ngâm nước vài giờ, vớt ra hấp hoặc nấu chín.

Tán đậu thật nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn, rồi đổ đậu đã xay hoặc tán nhuyễn ra chảo chống dính.

Thêm chút nước, 80gr đường, chút vani vào, đợi đậu xôi thì cho 50gr dừa bào sợi cắt nhỏ, trộn thật đều rồi cho thêm 20gr dầu ăn, sên đến khi thấy nặng tay là được.

Cho đậu đã sên ra đĩa đợi gần nguội hẳn thì vo thành các viên nhỏ, bọc lại bằng màng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khi mang ra cho vào vỏ bánh sẽ dễ dàng hơn.

Phần vỏ bánh rán lúc lắc

Khoai tây và khoai lang luộc chín, đem nghiền thật mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố cùng với 50gr đường cát trắng xay thật mịn. Nhớ cho đường vào cùng khoai khi vẫn còn nóng để đường tan dễ dàng hơn (khoai tây, khoai lang làm cho bánh được xốp, mềm và không bị nổ khi rán).

Trộn đều bột nếp, bột gạo tẻ, bột ngô, bột nở (nếu có) cho thật đều. Tiếp đến đổ hết phần khoai tây và khoai lang đã nghiền mịn hoặc xay mịn,15gr dầu ăn.

Chuẩn bị 150gr nước ấm, đổ từ từ phần nước ấm vào hỗn hợp bột ở trên, vừa đổ vừa nhào đến khi bột thành một khối mịn dẻo không dính tay là được. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 1h.

banh-ran-luc-lac

Sau khi bột và nhân đủ thời gian nghỉ chúng ta tiến hành nặn bánh.

Chia bột thành các phần nhỏ đều nhau, đặt miếng bột lên tay, ấn nhẹ thành một lỗ nhỏ, đặt viên nhân vào giữa và nhẹ nhàng gấp các mép bột lại vo thật tròn. Không nên để lỗ hổng giữa bánh và nhân sẽ gây ra hiện tượng nổ bánh, cố gắng nặn thành bánh cho thật đều tránh chỗ mỏng chỗ dầy cũng là nguyên nhân gây nổ bánh.

Bánh sau khi vo tròn thật đều thì lăn qua vừng, lăn qua lăn lại nhiều lần. Dùng tay nắm nhẹ lại để các hạt vừng bám đều vào vỏ bánh. Nếu vỏ bánh khô khó bám vừng các bạn có thể xịt qua chút nước như màn sương mỏng thì vừng sẽ bám dễ dàng hơn.

Dùng cái xoong nhỏ vừa có đế dầy để rán bánh, rán bằng cách này sẽ tiết kiệm dầu ăn và rán bánh dễ dàng hơn. Đổ dầu ngập bánh, đợi dầu nóng già rồi hạ lửa xuống mức trung bình, từ từ cho các viên bánh vào và đảo liên tục để bánh chín vàng đều các mặt đến khi bánh nổi hẳn lên mặt và căng tròn, vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chúc cả nhà thành công với hướng dẫn món bánh rán lúc lắc siêu ngon.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link