Làm điều này mỗi ngày cả đời chẳng lo mắc ung thư, tim mạch lại hiếm khi phải dùng thuốc

( PHUNUTODAY ) - Làm điều này mỗi ngày cả đời chẳng lo mắc ung thư, tim mạch lại hiếm khi phải dùng thuốc tây hay đi khám bác sĩ.

di-bo

 

Đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng không chỉ giúp bạn giảm cân, giảm căng thẳng mà còn hạ bớt rất nhiều nguy cơ bệnh mạn tính.

Đi bộ ngừa ung thư

Trong nghiên cứu thứ 2, 992 người bị ung thư giai đoạn bắt đầu di căn được áp dụng chế độ ăn và lối sống theo hướng dẫn của Hiệp hội Ung thư Mỹ: Tập thể dục 180 phút mỗi tuần với cường độ vừa phải, ăn thực phẩm lành mạnh. Họ được yêu cầu hạn chế ăn thực phẩm đã qua chế biến, thịt đỏ, bổ sung nhiều rau, quả và chất xơ mỗi ngày.

Kết quả cho thấy, những người tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn có nguy cơ tử vong thấp hơn 42% và có xu hướng sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu kết luận, bệnh nhân ung thư có trọng lượng cơ thể vừa phải, thường xuyên tập thể dục, ăn chế độ ăn nhiều rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, ít thịt đỏ và hạn chế thực phẩm chế biến, uống rượu vừa phải có thể kéo dài sự sống lâu hơn những người không áp dụng lối sống theo hướng dẫn.

Phó giáo sư khoa Dịch tễ học, Đại học San Francisco cho rằng: "Rối loạn insulin, chứng viêm mãn tính góp phần gây ra bệnh ung thư và các bệnh mãn tính khác như bệnh tim. Là một bác sĩ, tôi khuyên các bệnh nhân nên tập thể dục ít nhất 180 phút mỗi tuần. Đi bộ nhanh là một bài tập tuyệt vời, ai cũng có thể làm được".

"Việc duy trì cân nặng vừa phải, hoạt động thể chất thường xuyên, ăn uống lành mạnh có lợi cho bệnh nhân ung thư ruột. Tuy nhiên, rất khó phân tách tác động của từng yếu tố lối sống cá nhân đối với sự sống còn của một bệnh nhân ung thư. Yếu tố tác động mạnh mẽ nhất là hoạt động thể chất", Tiến sĩ Vicky Coyle, Viện nghiên cứu Ung thư đại học Queen Belfast.

Những phát hiện khoa học này khuyến khích mọi người hoạt động tích cực hơn và hỗ trợ các sáng kiến giúp người bệnh ung thư có cuộc sống tích cực hơn, tăng khả năng kéo dài sự sống. Điều quan trọng nhất, đi bộ là môn thể thao an toàn, tiết kiệm, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tình trạng bệnh và mọi không gian.

ngua-ung-thu

 

Giảm cân

Việc này có vẻ rất đương nhiên nhưng là sự "đền đáp" rất lớn cho người đi bộ thường xuyên. Mặc dù số đo của bạn có thể không giảm nhưng bạn sẽ nhận thấy quần áo có vẻ rộng hơn, đặc biệt là vùng eo bụng.

Đi bộ thường xuyên cải thiện phản ứng cơ thể với insulin, giúp giảm mỡ bụng. Đi bộ còn ảnh hưởng đến việc huy động chất béo và làm thay đổi thành phần cơ thể.

Đi bộ đẩy nhanh việc trao đổi chất, đốt calo thừa, ngăn chặn mất cơ, đặc biệt quan trọng với người lớn tuổi.

Giúp tiêu hóa tốt

Đi bộ mỗi sáng giúp bạn tiêu hóa được thường xuyên, đều đặn hơn, vì nó giúp cải thiện hoạt động của dạ dày. Một trong những yêu cầu đầu tiên dành cho bệnh nhân phẫu thuật dạ dày là đi bộ, vì hoạt động này yêu cầu cơ bắp cốt lõi và cơ bụng, khuyến khích hoạt động của hệ tiêu hóa.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/lam-dieu-nay-moi-ngay-ca-doi-chang-lo-mac-ung-thu-tim-mach-lai-hiem-khi-phai-dung-thuoc-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê