Để làm món gà rán trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 4 cái
- Đùi gà: 4 cái
- Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
- Cánh gà, đùi gà bóp kỹ với một chút giấm, muối rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước rồi cắt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn hoặc để nguyên.
- Cho cánh gà vào âu sạch, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt và trộn đều, ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng cho cánh gà, đùi gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn.
Bước 2:
- Bột chiên giòn và bột bắp cho vào bát to trộn đều sau đó chia đều phần bột ra 2 bát:
- Một bát để nguyên làm bột khô
- Bát bột còn lại bạn thêm từng ít nước vào khuấy đều đến khi thấy bột có độ sánh đặc thì dừng lại, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Bước 3:
- Chiên với dầu ngập chảo để gà chín đều và kỹ.
- Dầu sôi thì bạn cho gà vừa được tẩm gia vị nhúng lần lượt vào bát bột ướt, rồi tới bát bột khô.
- Chiên cánh gà, đùi gà với dầu sôi nhỏ lửa trước, sau đó có thể vặn lửa to hơn để gà chín vàng giòn không bị mềm.
- Vớt cánh gà, đùi gà ra đĩa có giấy ăn thấm dầu.
Khi ăn chấm cánh gà với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.