Giấm làm tăng thêm mùi vị cho thức ăn thì giấm còn có rất nhiều công dụng ích lợi khác. |
Tăng mùi vị thức ăn
Giấm làm tăng thêm mùi vị cho thức ăn thì giấm còn có rất nhiều công dụng ích lợi khác trong việc nấu nướng, bếp núc,..
Công dụng của giấm trong nhà bếp
Giấm còn làm mềm thịt, nếu muốn hầm các loại thịt mau nhừ hơn thì chỉ việc ngâm thịt với giấm qua đêm.
Pha 2 muỗng canh giấm vào nước trước khi luộc trứng thì đảm bảo trứng không bị nứt.
Rửa tay
Dùng giấm rửa tay sau khi cắt hành thì tay sẽ không còn mùi hành hoặc n ếu tay dính các loại nhựa trái cây thì dùng giấm để rửa cũng rất sạch.
Làm tươi rau bị héo
Bạn đem gâm rau đã héo vào hỗn hợp gồm nước và giấm theo tỷ lệ 2 tách nước / 1 muỗng canh giấm
Khử mùi nấu nướng
Đặt một xoong nhỏ có hỗn hợp nước và chút xíu giấm đun riu riu trên bếp. Hơi nước tỏa ra sẽ khử được mùi thức ăn còn vương trong bếp Tương tự nếu muốn làm sạch Lò vi sóng ,chỉ việc đặt bát dấm và bật lò đun vài phút
Làm trắng răng
Dấm táo không những giúp răng của bạn trắng lên trông thấy mà các chất do ăn uống còn lại trong miệng cũng được làm sạch sẽ.
6 mẹo hay cho nhà bếp mẹ không thể không biết Là người nội trợ đảm đang, các mẹ hãy sở hữu ngay các mẹo vặt cực hữu ích dành cho nhà bếp dưới đây... |