Cách bảo quản các gia vị thường dùng luôn tươi, ngon. |
Nấm hương
Đối với nấm hương nếu bạn muốn bảo quản chúng không bị mọt, mốc và giữ được mùi thơm của chúng thì bạn nên bảo quản cho chúng vào hộp nhựa, túi kính, úi ziplog hoặc túi bóng nilon khô và cất chúng vào cửa ngăn mát của tủ lạnh.
Hoặc nếu bạn không có tủ lạnh thì bạn có thể cho nấm hương vào các túi giấy và để vào những nơi khô, thoáng mát tránh nhưng nơi ẩm ướt hay quá nóng.
Muối
Thời tiết nóng dễ làm muối chảy nước và vón cục. Muốn khắc phục, bạn hãy lót một mảnh giấy thấm vào đáy lọ muối. Giấy sẽ hút hết hơi ẩm trong lọ và giữ cho muối luôn khô ráo.
Hạt tiêu
Bạn muốn giữ được mùi thơm lâu của hạt tiêu thì bạn nên để cả hạt, khi nào ăn đến đâu thì xay ra đến đó. Vì trong hạt tiêu có một lượng dầu rất nhỏ để lưu giữ hương thơm chính vì thế nếu bạn xay hạt tiêu ra quá nhiều không dùng tới, để lâu hạt tiêu sẽ bị bay mùi nhanh chóng.
Bạn nên cho chúng vào túi nilon buộc kín hoặc hộp nhựa, hộp thủy tinh có nắp đậy để giữ được hạt tiêu thơm ngon lâu hơn.
Ớt
Muốn ớt tươi không bị khô, giòn khi để lâu, bạn rạch quả ớt, bỏ hạt. Sau đó, cho ớt vào túi plastic, bảo quản trong tủ lạnh.
Cách khác là, cắt bỏ cuống ớt rồi ngâm vào nước giấm có pha ít đường.Dù để lâu, quả ớt vẫn tươi mọng và căng cay ngon như vừa được hái trên cây xuống.
Với ớt bột khô, bạn nên bảo quản trong lọ thuỷ tinh, đậy kín nắp, để ở những nơi khô ráo, thoáng gió.
Bảo quản hành ta, tỏi khô
Đối với hành khô, tỏi ta thì bạn không nên bảo quản chúng vào túi nilon vì khi đó thực phẩm sẽ bị nóng và dễ bị thối, mốc. Bạn nên để chúng vào rổ, túi lưới hoặc các tui giấy khô để chúng có được sự thông thoáng nhất định.
Đồng thời bạn nên để chúng ở nhưng nơi thoáng mát với nhiệt độ không quá cao, không quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm
Hành tây
Bạn nên để hành tây ở những nơi khô, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp và tiếp xúc ánh sáng trực tiếp. Bạn nên bảo quản chúng bằng cách để chúng vào ngăn mát của tủ lạnh. Ngoài ra nếu bạn muốn bảo quản chúng được một thời gian lâu dài hơn thì bạn nên bọc chúng vào giấy thiếc. Giấy này sẽ giúp hành được khô thoáng và tránh được ánh sáng
Tuyệt chiêu để bóc mọi loại vỏ, củ, quả cực nhanh Hãy sở hữu những mẹo hay dưới đây để có thể bóc mọi loại vỏ, củ, quả cực nhanh, giúp mẹ nấu ăn đơn giản, nhanh chóng hơn. |