Lấy 1 tép tỏi thả vào bồn cầu: Công dụng kỳ diệu người người học theo

( PHUNUTODAY ) - Có thể bạn không biết rằng tỏi có thể khử khuẩn, khử mùi bồn cầu nếu được sử dụng đúng cách.

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn vì đây là nơi đào thải của con người. Nếu không thường xuyên dọn dẹp, nhà vệ sinh có mùi hôi cũng là chuyện dễ hiểu. Để giảm mùi hôi và diệt khuẩn cho nhà vệ sinh, bạn có thể dùng tỏi.

toi1

Để giảm mùi hôi và tăng khả năng diệt khuẩn trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng tỏi. Trước khi đi ngủ, hãy bóc một tép tỏi, có thể cắt vài đường nhỏ trên tép tỏi để mùi thơm tỏa ra tốt hơn. Bỏ tép tỏi đó vào bồn cầu và đậy nắp lại. Để như vậy qua một đêm.

Tỏi chứa chất allicin. Đó là một chất tạo mùi và được coi là kháng sinh tự nhiên. Nó có tác dụng mạnh hơn cả penicillin. Tỏi không chỉ có tác dụng diệt các loại vi khuẩn mà còn có thể diệt nấm. Vì vậy, bỏ tỏi vào bồn cầu vừa có tác dụng khử mùi vừa giúp giảm vi khuẩn.

Bạn có thể thực hiện cách này 2 lần/tuần.

Ngoài ra, để khử mùi và diệt khuẩn trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng một số cách khác.

Giấm

Giấm có tính axit tự nhiên có thể tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn, một số mầm bệnh thông thường và khử mùi hôi hiệu quả.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm xuống bồn cầu, để như vậy vài tiếng hoặc qua đêm. Giấm sẽ làm mềm các cặn bận và loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, bạn có thể cọ rửa lại bồn cầu và xả nước là xong.

Bạn cũng có thể để một bát giấm ở góc nhà vệ sinh. Cách này giúp khử mùi và xua đuổi một số loại côn trùng nhỏ.

2

Chanh

Chanh cũng có tính axit tự nhiên như giấm, có thể diệt khuẩn. Chanh còn có mùi thơm dễ dịu, giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Bạn có thể vắt nước cốt của 2-3 quả chanh rồi đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại. Để ít nhất 10 phút sau đó cọ rửa bồn cầu và xả nước.

Muối

Muối có tác dụng làm sạch hiệu quả. Bạn có thể bỏ muối vào bồn cầu hoặc đường ống thoát nước. Sau đó, đổ nước sôi trực tiếp vào đó. Với cách này, các chất thải tồn đọng ở đường thoát nước sẽ bị rửa trôi, giúp giảm mùi hôi.

Bã cà phê

Mỗi lần uống cà phê, thay vì bỏ đi phần bã một cách lãng phí, bạn có thể dùng chúng để khử mùi tủ lạnh, mùi giày hay thậm chí là khử mùi hôi trong nhà vệ sinh khó chịu.

Với giải pháp này, bạn cần lấy khoảng 2 ly bã cà phê để vào 1 góc trong phòng. Nếu muốn hương cà phê có thể lan tỏa khắp nhà tắm, bạn nên bỏ bã cà phê vào một chiếc túi vải rồi treo lên là được.