Luộc lòng xong thái ăn ngay chưa chuẩn: Làm thêm 1 bước lòng trắng tinh, giòn sần sật

12:25, Thứ năm 18/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Lòng lợn luộc là món ăn yêu thích của nhiều người. Biết thêm mẹo nhỏ này khi chế biến, lòng sẽ trắng tinh, ăn giòn ngon miệng.

Lòng lợn luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc lòng đúng chuẩn để món ăn hoàn hảo nhất. Nhiều người luộc lòng bị khô, dai, ăn không ngon.

Dưới đây là một số mẹo hay khi chọn lòng và chế biến lòng để món ăn được trọn vị.

Chọn lòng

1

Trước tiên, để có món lòng luộc ngon, bạn cần biết cách chọn lòng lợn. Lưu ý, cần phải đi chợ thật sớm vì thời điểm này lợn vừa mổ nên sẽ tươi ngon.

Lòng ngon nhất là những khúc đầu của lòng. Phần này dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, sờ vào thấy đặc ruột, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Cách làm sạch lòng

Sau khi mua được lòng ngon, hãy mang lòng sơ chế. Khâu này bạn cần để ý, lòng non không cần rửa quá cầu kỳ.

2

Chỉ cần bóp qua với chút muối rồi vuốt nhẹ bỏ phần dịch bên trong của lòng đi sau đó rửa lại với nước lạnh vài lần cho sạch. Lòng bóp quá kỹ sẽ bị dai không ngon.

Sau khi sơ chế xong, chúng ta bắt tay vào luộc.

Luộc lòng

5

Đun sôi một nồi nước, rồi thả lòng vào luộc. Bạn có thể đập dập thêm 1 củ gừng cùng vài nhánh hành lá vào cho thơm. Đợi nước sôi trở lại, luộc thêm từ 2-3 phút, thấy lòng căng tròn thì tắt bếp. Tính tổng thời gian từ lúc cho lòng vào nồi luộc cho đến lúc vớt lòng ra chỉ nên từ 7-10 phút.

Luộc lòng lợn quá thời gian này lòng sẽ dai và quắt, kém ngon. Nói chung cũng tùy thuộc số lượng lòng bạn luộc.

11

Ngâm lòng

Đây là bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào, khi lòng chín xong vớt ra thì cho lòng vào ngâm. Nước phải xâm xấp lòng. Cách này sẽ làm cho lòng trắng và giòn hơn.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo