Luộc thịt chỉ bỏ muối và nước thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này thịt trắng tinh, mềm tan ăn không ngán

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc thịt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon ưng ý ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Cách khử mùi hôi thịt hiệu quả

Thịt luộc là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng và thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Thịt lợn luộc có thể được kết hợp với muối chanh, mắm ớt, mắm tép, mắm nêm... và cũng được sử dụng trong nhiều món khác như thịt cuốn bánh tráng hoặc nộm/gỏi kết hợp với các loại rau củ.

Tuy nhiên, nhiều người khi luộc thịt vẫn gặp vấn đề là thịt không chín ngon do có mùi hôi và nhạt. Để giải quyết vấn đề này, có thể áp dụng các bí quyết sau đây:

cach-luoc-thit-ngon_0_0-600x400

Rửa thịt với nước muối loãng để khử khuẩn và giảm mùi hôi của thịt.Chọn mua phần thịt có cả nạc và mỡ để có món thịt luộc ngon. Thịt chân giò, thịt ba chỉ... thường sẽ ngon hơn thịt thăn, thịt mông khi đem luộc. Chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như giấm hoặc chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ hành khô, dây chỉ hoặc lạt mềm để làm món thịt luộc thêm thơm ngon.

1586271756-65ae68293eba6feec9b07ecd456b642d

Vì sao bạn nên luộc thịt 2 lần?

Để có thịt ngon và không bị mùi hôi, có thể luộc thịt hai lần. Trong lần đầu, đặt miếng thịt vào nồi, đổ nước đủ và đun sôi từ 2-3 phút. Sau đó, thêm vài giọt giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nồi để loại bỏ mùi hôi và làm thịt trắng hơn. Tiếp theo, đổ nước luộc đó đi, rửa sạch miếng thịt bằng nước ấm và chuẩn bị cho lần luộc thứ hai.

Để lần luộc thứ hai, chuẩn bị một nồi nước sôi và cho miếng thịt vào cùng vài hạt muối, vài lát gừng mỏng và một củ hành khô đã bóc vỏ. Đun nồi với lửa nhỏ và tiếp tục luộc miếng thịt cho đến khi chín tới. Khi đã chín, miếng thịt sẽ trắng ngần và thơm ngon để thưởng thức.

1112-800x500

Cho thêm muối, gừng và hành củ

Muối giúp nước luộc được phân bố đều, gừng có tác dụng khử mùi hôi và hành củ tăng thêm hương vị thơm ngon cho thịt luộc. Để luộc thịt, bạn nên đun nước với lửa vừa đến khi chín. Để kiểm tra, bạn có thể dùng đũa chọc vào miếng thịt. Nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng, bạn nên đun thêm khoảng 5 phút. Nếu thịt đã chín, chiếc đũa sẽ xuyên qua dễ dàng và không có nước màu hồng chảy ra.

hinh-thit-heo-luoc-600x400

Khi thịt đã chín, hãy vớt miếng thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh có thêm vài viên đá. Nước lạnh sẽ giúp miếng thịt co lại và giữ phom, tránh tình trạng thịt bị khô và mất màu. Sau khi thịt nguội hẳn, bạn có thể thái miếng thịt để sử dụng ngay.

Nếu muốn thịt được thái đều đẹp hơn, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh thêm vài tiếng. Trước khi đóng gói lại, hãy lấy màng bọc thực phẩm gói chặt miếng thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để thịt chắc và dễ thái hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link