Luộc vịt chỉ dùng nước lạnh và gừng là sai: Thả thêm thứ này thịt hết sạch mùi hôi, đậm vị, hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Muốn khử mùi hôi của thịt vịt, bạn nên dùng những nguyên liệu đơn giản, tự nhiên dưới đây.

Nguyên liệu cho món vịt luộc

1 con vịt khoảng 2kg

2 củ gừng tươi

1 củ hành khô

Giấm gạo

Rượu trắng

3

Cách luộc vịt thơm ngon đậm vị

Bước 1: Sơ chế vịt

Khi mua vịt, bạn nên nhờ người bạn sơ chế hộ luôn. Bạn sẽ thấy lỗ chân lông của vịt có mày đen, nhớ nặn chất lỏng này ra để khử mùi hôi. Phao câu cũng là vị trí gây mùi hôi cho món vịt. Tốt nhất bạn nên cắt bỏ phao câu, vứt bỏ đi. Một lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra nhé!

Sau khi làm sạch lông, bạn mổ bụng vịt lấy hết phần lòng ra ngoài. Lòng vịt bạn có thể sơ chế sạch, cho vào luộc với vịt hoặc thái nhỏ để làm món lòng vịt xào miến, xào đậu cô ve, xào hoa thiên lý…

Bước 2. Khử mùi hôi cho thịt vịt

Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng. Nếu không sơ chế thì vịt không thể hết mùi hội.

Bạn nhớ dùng muối, gừng chà xát con vịt để khử mùi hội khi luộc. Nếu cẩn thận hơn, bạn hãy dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, đảm bảo vịt sẽ hết mùi hội.

Bước 3. Luộc vịt

Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt. Bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi lượng nước đủ để ngập hết con vịt, cho vào đó 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng, hoặc 1 củ gừng nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.

cach-luoc-vit-khong-bi-hoi-thit-thom-va-mem-ngon-201911201416089071

Khi luộc vịt, bạn không nên để lửa lớn, nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc trong khoảng 20 – 30 phút cho vịt chín từ từ.

Luộc vịt trong khoảng 20 phút, bạn lấy đũa xiên vào đùi vịt, nếu thấy nước chảy ra không có màu đỏ là vịt đã chín bên trong. Vớt ra, để nguội bớt rồi chặt nhỏ ăn ngay.

Bước 4. Chặt vịt và xếp vào đĩa

Với thịt vịt, khi mới luộc, vịt còn nóng đem chặt ngay thịt sẽ mềm và ăn ngon hơn ngược lại với thịt gà là phải để nguội rồi mới chặt). Bạn chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn rồi xếp vào đĩa.

luoc-thit-vit-1451