MC Phan Anh chia sẻ về chuyện từ thiện năm 2016: "Mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn là có tham"

( PHUNUTODAY ) - MC Phan Anh nói thẳng vụ từ thiện năm 2016: "Mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn phải trả lời là có tham!".

Tọa đàm "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?" vừa được diễn ra tại Hà Nội. Tọa đàm có sự tham gia của Thái Thùy Linh, Phan Anh, nhà báo Lê Anh Đạt... Riêng Thủy Tiên dù được mời nhưng hôm nay đã không tham gia vì lý do sức khỏe. Tại buổi tọa đàm, MC Phan Anh nhận được câu hỏi: "Khó khăn nhất trong việc làm từ thiện là gì?"

MC Phan Anh thẳng thắn cho hay, điều khó khăn nhất khi làm từ thiện là vượt qua "tham, sân, si. Anh thừa nhận mình từng bị sự sân si chế ngự, dẫn tới những tranh cãi không đáng có.

"Cái khó nhất là mình ghi nhận được sự tham, sân, si của mình và chế ngự được cái tham, sân si đó. Hành trình đến với bà con năm 2016, mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn tôi phải trả lời là có tham.  Nhưng thời điểm đó tôi không nhận ra cái tham của mình đâu. Tôi không tham lấy tiền của bà con mà tham được mọi người ghi nhận, ủng hộ.

photo1632470852617-16324708540501527640911

Ngày đầu tiên, tài khoản của tôi nhận được 8 tỷ đồng. Tôi là người làm từ thiện không chuyên nghiệp nên xin mọi người chuyển hướng từ thiện cho các nhóm khác nhưng tôi vẫn sướng vì mọi người tin tôi nên mới chuyển tiền cho tôi.

Tôi tham sự ghi nhận của mọi người nên dẫn đến việc không đủ tỉnh táo. Tôi không lường trước tất cả sự việc xảy ra, tham sẽ dẫn tới si mê. Tôi còn sân si, thấy ai ý kiến gì là ghét người ta, tranh đấu với người ta để chứng minh tôi trong sáng.

Tôi mắc cười lắm, cứ cố gắng đi trả lời câu hỏi tại sao lại có thị phi này. Lẽ ra khi bà con nhận được món quà này tôi phải vui và hạnh phúc mà tôi cứ loay hoay mong chờ mọi người khẳng định tôi đang làm điều tốt. Vì thế từ thiện không phải làm cho bà con mà làm cho chính bản thân tôi.

Tôi không nhìn ra cái sai của mình trong quá trình đó. Đó cũng là điều khó khăn nhất trong quá trình làm từ thiện. Bạn phải hiểu rõ được bạn đang làm gì, làm cho ai và mong muốn nhận được gì", Phan Anh nói.

Trước đó, MC Phan Anh từng vướng bị đồn thổi ăn chặn 24 tỷ đồng tiền từ thiện miền Trung. Tuy nhiên mới đây anh đã tung hơn 6 kg tài liệu sao kê để chứng minh trong sạch.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link