Mẹo hay để nhà vệ sinh nhà tắm luôn thơm tho rất dễ thực hiện

14:30, Thứ ba 18/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Nhà tắm nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp nên dễ có mùi khó chịu nhưng nếu áp dụng những mẹo này bạn sẽ thấy nhà mình luôn thơm bất ngờ.

Đặt vài chậu cây nhỏ

Một vài loại cây xanh có thể đặt ở nhà tắm nhà vệ sinh. Cây xanh có công dụng hút ẩm và khử mùi. Tuy nhiên bạn nên đặt một hai chậu cây nhỏ, không đặt quá nhiều. Nên chọn cây ưa bóng như dương xỉ, trầu bà, lưỡi hổ... Cây xanh có công dụng hút ẩm và hút mùi tốt lại tăng thêm màu xanh sinh động cho khu vực này. Nhưng tuyệt đối tránh để cây quá to và chú ý không để đất trong chậu cây tràn ra ngoài.

Một vài chậu cây trong nhà tắm giúp thư giãn và thơm hơn

Một vài chậu cây trong nhà tắm giúp thư giãn và thơm hơn

Nhỏ dầu gió vào cuộn giấy

Dầu gió có tính khử mùi và lưu hương rất tốt. Bạn hãy nhỏ dầu gió vào lõi của cuộn giấy trong nhà vệ sinh để chúng tỏa hương từ từ. Có thể mở lọ dầu gió đặt chúng ở cửa sổ nhà vệ sinh nhà tắm. Nhỏ vài giọt dầu gió vào miếng urgo và dán lên tường... Bạn cũng có thể dùng các tinh dầu thơm khác mà bạn thích.

Dùng muối biển khử hôi

Đặt bát muối biển khô vào nhà tắm nhà vệ sinh cũng giúp khử mùi. Đó là vì muối biển có đặc tính hút mùi và hút ẩm, diệt khuẩn. Bạn hãy dùng muối cho vào bát, đĩa đặt trong nhà tắm nhà vệ sinh. Sau khi muối hút ẩm rồi thì bạn nên thay bát muối khác. 

Muối giúp khử mùi hôi

Muối giúp khử mùi hôi

Dùng vỏ chanh tươi

Vỏ chanh có chứa tinh dầu vừa thơm vừa có công dụng khử mùi tốt. Chanh cũng giúp xua đuổi muỗi dĩn lại tạo cảm giác thư thái khi bạn sử dụng. Bạn có thể thực hiện bằng cách bổ chanh đặt vào đĩa muỗi để vào góc nhà tắm nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể treo vỏ chanh lên cửa, hoặc bổ chanh và cắm thêm vài nụ đinh hương vào và đặt trong nhà vệ sinh. Bạn cũng có có thể dùng vỏ bưởi, hoặc vỏ cam quýt treo trong nhà vệ sinh có công dụng tương tự.

Dùng bã cà phê, hạt cà phê

Sau khi pha cà phê có thể dùng lại bã của chúng cho vào túi vải thưa và treo trong nhà vệ sinh nhà tắm.  Cà phê sẽ hút mùi hôi, giúp không gian thơm hơn. Khi cà phê ẩm ướt thì hãy thay thêm túi mới.

Cà phê và các thảo mộc thơm giúp cho nhà vệ sinh thơm hơn

Cà phê và các thảo mộc thơm giúp cho nhà vệ sinh thơm hơn

Treo túi thơm

Trên thị trường có nhiều túi thơm, sáp thơm để tạo hương thơm và khử mùi cho nhà vệ sinh. Tuy nhiên bạn nên chú ý lựa chọn để tránh mùi hương liệu quá nồng và có thể không tốt cho sức khỏe của gia đình, nhất là có người già và trẻ nhỏ.

Dùng dứa và nến

Bạn có thể lấy ruột quả dứa ra, để lại bỏ dứa theo hình chiếc đèn xông. Sau đó cho nến vào đó đốt. Nến cháy nóng giúp hương thơm còn lại trong vỏ dứa được khuếch tán giúp nhà vệ sinh nhà tắm thơm tho.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên