Mẹo trang điểm lông mày hợp với khuôn mặt và màu tóc

( PHUNUTODAY ) - Hãy chọn đúng màu lông mày dành riêng cho mình để thăng hạng nhan sắc bạn nhé!

Xác định màu da và màu tóc

Sở hữu mái tóc màu nâu không có nghĩa là chì kẻ mày màu nâu sẽ phù hợp với bạn. Ngay cả việc quan sát cấu trúc của khuôn mặt cũng thế. Bạn sẽ phải tạo thêm độ dày và đường nét khi kẻ mày phải mềm mại hơn khi có vùng trán nhỏ. Vì đến cuối cùng, trang điểm chân mày là cách để giúp bộ phận này rõ nét và sắc sảo hơn chứ không phải để lấn át hết vẻ ngoài của bạn.

chon-mau-long-may-phu-hop-voi-ban

Không chọn màu lông mày giống với màu tóc

Không chọn màu lông mày giống với màu tóc sẽ có thể là mẹo trang điểm mà các nàng nên cập nhật. Đôi lông mày đầy đặn sẽ được tạo ra khi có sự tương phản giữa màu tóc đậm và màu lông mày có phần nhạt hơn một tông.

Việc sử dụng những màu tối hoặc giống với màu tóc sẽ loại bỏ ảo giác này và làm cho lông mày của bạn trông phẳng hơn. Chính vì thế mà có lẽ đã đến lúc bạn nên điều chỉnh cách trang điểm bằng cách chọn chì kẻ mày có tông hơi sáng.

Kết hợp nhiều sắc thái

Lông mày cũng nên có độ đậm nhạt nhất định nếu bạn không muốn chúng trông giả và kém tự nhiên. Hãy kết hợp các sản phẩm dành cho lông mày để vẻ ngoài của bạn được tự nhiên nhất. Đầu tiên hãy tô những khu vực thưa thớt bằng bút chì hoặc bột vẽ lông mày, sau đó dùng gel kẻ lông mày để điểm thêm độ sâu khiến toàn bộ kết cấu trông đầy đặn và tự nhiên hơn.

chon-mau-long-may-hoi-sang-hon-mau-toc-tu-nhien-cua-ban

Chọn lông mày phù hợp

Với tóc đen

Thử nghiệm với bút chì màu nâu hoặc đen sẽ là chìa khóa để tìm ra câu trả lời giành cho bạn. Nếu sở hữu làn da sáng màu, các nàng hãy chọn chì kẻ mày có màu nâu sẫm thay vì màu đen. Còn nếu màu da của bạn trầm hơn, hãy sử dụng bút chì màu đen và nhẹ nhàng trang điểm cho lông mày của bạn. 

Với tóc nâu

Nếu mái tóc nâu của bạn có ánh đỏ, hãy chọn chì kẻ mày có tông màu ấm. Ngược lại, nếu mái tóc thuộc tông màu nâu lạnh, chì kẻ màu có màu nâu cơ bản sẽ là sự lựa chọn thích hợp giành cho bạn. Hãy kiểm tra thật kĩ tông màu của bút chì bạn nhé.

Với tóc vàng

Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc màu bạch kim, màu sâm panh hoặc màu vàng nhạt, có lẽ bạn sẽ muốn có một cây bút chì kẻ mày màu nâu. Nhưng nếu tóc có màu vàng kim, caramel hoặc những tông màu vàng trầm hơn, hãy chọn những sản phẩm có màu nâu nhạt hơn.

bang-mau-long-may-2

Với tóc đỏ

Những loại bút chì có màu đỏ hoặc nâu vàng sẽ khiến cho vẻ ngoài của những cô nàng tóc đỏ trở nên kém tự nhiên. Thay vào đó nếu sở hữu mái tóc màu đỏ vàng nhẹ nhàng, hãy thử trang điểm cho lông mày bằng màu vàng taupe.