Mẹo trị sạch gàu với sữa chua siêu hiệu quả

21:23, Thứ bảy 09/08/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Sữa chua không chỉ là món ăn khoái khẩu của chị em mà còn có công dụng trị gàu hiệu quả.

Các dưỡng chất trong sữa chua 

Trị gàu hiệu quả với sữa chua
Trị gàu hiệu quả với sữa chua 

Sữa chua cung cấp nhiều dưỡng chất khác nhau như kali, canxi, phốt pho, vitamin B5, kẽm và riboflavincho cơ thể.Với hàm lượng protein, canxi, cacbonhydrate ở mức vừa phải, lại được phân giải thích hợp bổ sung cho da đầu đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để nuôi mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh, không chẻ ngọn, da đầu sạch gàu, loại hết vi nấm.

Cách trị sạch gàu với sữa chua 

Sữa chua + dầu oliu

Bạn hãy lấy 1 hộp sữa chua không đường, đem trộn đều với 2 thìa dầu oliu. Sauk hi gội đầu và làm khô tóc, bạn thoa đều hỗn hợp này lên mái tóc. Sau đó massage nhẹ nhàng da đầu, dùng khăn quấn ẩm tóc gọn gàng, để khoảng 20 phút, cuối cùng xả sạch bằng nước. Áp dụng công thức này 2, 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sữa chua + trứng

Dùng 4 thìa sữa chua và một quả trứng gà, trộn đều hỗn hợp này. Thoa đều hỗn hợp này lên mái tóc, để khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước. Bạn hãy sử dụng thường xuyên theo cách này để có thể tự tin với mái tóc của mình.

Sữa chua + chanh

Trị gàu hiệu quả với sữa chua
Trị gàu hiệu quả với sữa chua 

Bạn lấy khoảng ½ hộp sữa chua không đường, trộn đều với khoảng 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó, thoa hỗn hợp sữa chua và nước chanh lên da đầu, để khoảng 30 phút trước khi gội đầu, sau đó mới dùng dầu gội và xả sạch. Thực hiện đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mái tóc khỏe đẹp và sạch gàu.

Sữa chua + đu đủ

Bạn xay nhuyễn 1 chén đu đủ nhỏ, đem trộn đều với ½ hoppj sữa chua. Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn hãy thoa đều hỗn hợp lên da đầu và duy trì trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước sạch. Thực hiện phương pháp này 2 lần/tuần để mang lại kết quả tốt nhất.

Các biện pháp hạn chế gàu

Vệ sinh da đầu thường xuyên. Rửa sạch lược thường xuyên sau những lần sử dụng để tránh nhiễm khuẩn.

Sử dụng các loại hoa quả tươi, trước hoặc trong bữa ăn và đặc biệt, nên ăn nhiều rau xanh. Ưu tiên sử dụng các chất béo như dầu ôliu, hồ đào hoặc cây cải dầu (lượng tối đa: 1 thìa/bữa) cũng như omega 3 có trong viên nhộng (có bán ở các hiệu thuốc) và trong các loại cá như cá ngừ.  

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link