Người ta thường nói "1 quả táo mỗi ngày giống như 1 vị bác sĩ". Quả thực, táo có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho con người, đặc biệt là các em bé. Trong táo có chứa vitamin C chống oxy hóa, vitamin B-complex, FIBEr, dinh dưỡng thực vật, canxi, phốt pho, magiê.
- Vitamin C: Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ có khả năng ngăn chặn 1 số tác hại gây ra bởi các gốc tự do, cũng như tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.
- Vitamin B-complex (vitamin nhóm B): Đây là tên gọi chung của rất nhiều các vitamin bao gồm: Vitamin B1 (thiamine), B2 (riboflavin) và vitamin B-6 rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, chức năng hệ thống thần kinh và cung cấp năng lượng.
Trong táo có chứa vitamin C chống oxy hóa, vitamin B-complex, FIBEr, dinh dưỡng thực vật, canxi... |
- Chất xơ: Chất xơ cao trong táo có thể giúp chống táo bón.
- Dinh dưỡng Phytonutrient: là những chất dinh dưỡng tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây ra các bệnh nặng bao gồm cả ung thư.
- Ngoài ra, táo còn có canxi, phốt pho, magiê.
Táo giàu dinh dưỡng, thơm ngon và có nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy, và chuối cũng không hề kém cạnh chút nào. Hãy xem nhé:
- Trong chuối có rất nhiều chất xơ, kali, và các loại vitamin C, B2, B6… rất cần thiết cho trẻ. Chuối còn trị rối loại tiêu hóa ở trẻ, loại bỏ vi khuẩn có hại cho đường ruột. Hơn nữa, vì ngọt thơm tự nhiên và mềm xốp của loại quả này rất hợp cho bé khi tập ăn dặm.
- Giá trị dinh dưỡng trong 100 gram thịt chuối: 92kcal, 1,03g protein, 396mg Kali, 1mg Natri, 6mg Calcium, 0,31mg Fe, 29 mg Mg, 20 mg P, 0,16mg Zn, 0,104mg Cu, 0,152mg Mn, 1,1mcg Se, 9,1mg Vitamin C, 0,045mg Thiamin, 0,1mg Riboflavin, 0,54mg Niacin, 0,26mg Pantothenic Acid, 0,578mg Pyridoxin, 19mcg Folate, 0,012 g Tryptophan, 0,034g Threonine, 0,033g Isoleucine, 0,071g Leucine, 0,048g Lysine, 0,011g Methionine , 0,038g Phenylalanine, 0,047g Valine, 0,047g Arginine, 0,081g Histidine.
Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà mẹ không làm ngay món táo trộn chuối thơm tuyệt cú mèo cho bé thôi. Cách làm dễ lắm nhé:
- Tất cả những gì mẹ cần chuẩn bị là một trái táo tươi ngon (khi kết hợp với chuối, mẹ dùng dùng táo xanh vì vị của nó sẽ kết hợp "ăn ý" hơn với vị hơi chua của táo) và 1 quả chuối thật chín. Trong những ngày đông lạnh thế này, chuối chín kĩ sẽ rất thơm và ngọt.
- Bây giờ thì bắt tay vào làm thôi: Đầu tiên, mẹ gọt táo, bỏ hạt và cắt nhỏ. Tiếp theo là luộc hoặc hấp táo đến chín mềm (mất khoảng 8 phút) rồi đem xay nhỏ với máy xay sinh tố. Thêm vài lát chuối vào xay chung với táo đến khi nhuyễn mịn là bé đã ăn được rồi. Tùy vào lượng ăn và độ tuổi của bé, mẹ hãy điều chỉnh lượng táo, chuối cũng như độ mịn phù hợp.
Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp táo với khoai lang, bột ăn dặm, thịt bò, thịt gà,... để thay đổi thực đơn cho con mỗi ngày.
Chúc các bé khỏe mạnh và mau lớn!
4 việc làm của mẹ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi Ăn đủ chất béo trong thời kỳ mang thai là điều cần thiết, tuy nhiên nếu ăn nhiều mỡ trong suốt thời gian mang thai, bạn có thể truyền cho bé cưng nhiều nguy cơ ung thư. |