Móng tay có những dấu hiệu này báo hiệu nội tạng mắc bệnh nguy hiểm

( PHUNUTODAY ) - Móng tay chính là bộ phận quan trọng kết nối với kinh mạch, phản ánh tình trạng sức khỏe của các cơ quan bên trong cơ thể con người.

Nhìn móng tay có thể đoán biến nội tạng bạn có thực sự khỏe mạnh hay không

Nhìn móng tay có thể đoán biến nội tạng bạn có thực sự khỏe mạnh hay không

1. Hình dạng móng tay có xu hướng dài:

Tức chiều dài móng tay lớn hơn 1/2 đốt ngón tay đầu tiên của ngón tay. Đây là dấu hiệu thiếu khí trong phổi, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như ho và hen suyễn. Tốt nhất nên nuôi dưỡng khí phổi bằng cách ăn nhiều nho, sữa đậu nành, bưởi và các thực phẩm khác, hạn chế ra ngoài vào trời lạnh, sương mù

2. Hình dạng móng tay có xu hướng ngắn: 

Tức chiều dài móng tay ngắn hơn 1/2 đốt ngón tay đầu tiên của ngón tay. Đây là người thể lực tốt, ít khả năng bị bệnh, nhưng tâm trạng không ổn định, dễ cáu gắt, nếu không biết kiềm chế bản thân rất dễ bị tăng huyết áp, loét dạ dày và bệnh gan. Tốt nhất, nên thường xuyên điều chỉnh huyết áp, và ăn nhiều cần tây, bí xanh, kiwi, khoai lang - thực phẩm giúp ích cho việc hạ huyết áp.

3. Móng tay đổi màu:

- Móng tay màu vàng: cảnh báo hệ lụy của việc lạm dụng sơn móng tay, hoặc dấu hiệu của bệnh nấm móng hoặc bệnh vẩy nến. Ngoài ra, móng tay màu vàng cũng là dấu hiệu của bệnh vàng da do viêm gan, nhiễm trùng xoang, vấn đề với tuyến giáp, nhiễm trùng phổi và phù bạch huyết.

- Móng tay màu xanh-đen: là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng nhiễm vi khuẩn thường xảy ra dưới móng.

- Móng tay hơi xanh hoặc tím: là dấu hiệu thấy cơ thể đang thiếu ôxy.

- Móng tay màu xám: là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang phản ứng với một số loại thuốc.

- Móng tay nâu: có thể bạn đang mắc bệnh về tuyến giáp hoặc suy dinh dưỡng. Nếu móng tay một nửa trắng ở phía dưới và nửa nâu ở trên có thể là một dấu hiệu của suy thận, suy giảm miễn dịch.

- Móng tay màu trắng: là dấu hiệu của sự lão hóa, thiếu sắt, xơ gan, suy tim, đái tháo đường, cường giáp, suy dinh dưỡng.