Một học sinh lớp 8 dương tính Covid-19, 9 người trong diện F1

( PHUNUTODAY ) - Trường hợp này đang học lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, TP.HCM tối 9/6 cho biết, vừa ghi nhận một ca dương tính Covid-19 là một nam sinh tại trường THCS Trần Quốc Toản (TP Thủ Đức). Theo thông báo của nhà trường, học sinh này có đến sảnh lớn của trường để nhận phần thưởng vào lúc 15 giờ đến 15 giờ 45 phút ngày 27/5.

Nhà trường đã khoanh vùng được 9 F1 tiếp xúc trực tiếp với học sinh này, trong đó có giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh. Hiện, chín người nằm trong diện F1 đã khai báo, xét nghiệm và cách ly theo yêu cầu của lực lượng y tế.

Đồng thời, nhà trường cũng yêu cầu thầy cô, nhân viên, học sinh của trường có tiếp xúc với trường hợp này.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Nhà trường cũng yêu cầu thầy cô, nhân viên, học sinh của trường có tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm và các học sinh nằm trong diện F1 từ sau 15 giờ ngày 27-5 cần thực hiện khai báo y tế (nếu là giáo viên thì gửi cho nhân viên y tế của trường, là học sinh thì gửi cho giáo viên chủ nhiệm), thực hiện cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày.

Hiện, em học sinh này đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Nhà của học sinh này ở đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A cũng được phong tỏa tạm thời.Cũng trong tối nay, UBND phường Tân Hưng (quận 7) TP.HCM cũng cho phong tỏa tạm thời tháp V6 của chung cư Sunrise City South (23 Nguyễn Hữu Thọ) để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ nơi ở của ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, trường hợp nghi mắc Covid-19 vừa có kết quả test nhanh tại Bệnh viện 30/4.Trong lúc phong tỏa tòa nhà và chờ chỉ đạo từ thành phố, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 7 F1 là người thân cùng gia đình người này.