Người giàu chẳng bao giờ tiết lộ: Cách gửi tiết kiệm “không bỏ trứng vào 1 rổ” để kiếm lời nhiều nhất

09:03, Thứ năm 06/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể giửi tiết kiệm an toàn thu về nhiều lợi ích mà không lo bị mất lãi nhiều trong trường hợp có việc cần tiền gấp.

Không giửi tiền cùng 1 chỗ

Một trong những nguyên tắc khi bạn đi gửi tiết kiệm ngân hàng, là  bất cứ thứ gì trên đời cũng có thể xảy ra rủi ro. Chính vì vậy, bạn không nên "đặt hết trứng vào một rổ" kẻo có mệnh hệ nào sẽ đi tong biết bao công sức. Chính vì vậy, bạn hãy chia số tiền mình có ra nhiều ngân hàng vào chọn những hạn mức phù hợp để gửi.

Gửi linh hoạt và không cần tất toán trước hạn

Bất kỳ ngna hàng nào cũng có những hạn mức khác nhau từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; kỳ hạn dài thì kéo dài từ trên 6 tháng đến tận 15 năm. Thông thường kỳ hạn tiết kiệm càng dài, lãi suất sẽ càng cao.  Nhưng nếu như bạn dồn toàn bộ tiền vào gửi tiết kiệm dài hạn đến khi có việc bất chắc cần tiền đột xuất bạn sẽ phải rút trước kỳ hạn và số tiền lãi nhận được vô cùng ít ỏi. Chính vì vây, bạn hãy chia ra nhiều sổ gửi với nhiều mức kỳ hạn khác nhau sẽ an toàn hơn.

Mẹo gửi tiết kiệm sinh lời cao nhất

Mẹo gửi tiết kiệm sinh lời cao nhất

 Tối đa tiền lãi tiết kiệm

Ví dụ: Bạn đang có khoảng 300 triệu gửi tiết kiệm. Thay vì dồn tất cả vào 1 sổ, hãy chia ra làm 3 sổ, với số dư như sau: 2 sổ gửi dài hạn, mỗi sổ 100 triệu; 100 triệu gửi ngắn hạn để khi cần bạn có thể rút ra ngay lập tức. Nếu trong trường hợp cần gấp 100 triệu, bạn chỉ cần tất toán 1 sổ tiết kiệm là giải quyết ổn thỏa, không ảnh hưởng đến lãi suất của 2 sổ còn lại.

Một số nguyên tắc khi gửi tiết kiệm ngân hàng, cần nắm rõ:

Cách tính lãi suất tiết kiệm:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Ví dụ bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 6.5%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 3/3/2021 đến 3/10/2021, sẽ nhận được số tiền lãi như sau:

Số tiền lãi = 100.000.000 x 6.5% x 181 / 365 = 3,250,000

Chú ý ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm:

Với bất kỳ một tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn cố định được quy định rõ ràng. Vào ngày này, bạn có thể thực hiện tất toán và có thể nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi suất. Dưới đây là một số cách thức tất toán tiết kiệm, bạn nên biết:

Bí quyết tiết kiệm tiền tối đa

Bí quyết tiết kiệm tiền tối đa

- Tự động tái tục gốc và lãi: tại ngày đáo hạn, toàn bộ số tiền gốc và suất sẽ được gửi tiếp cho ngân hàng với kỳ hạn và các điều khoản giống như trước. Với mức lãi suất được niêm yết tại thời điểm tái tục.

- Tự động tất toán: tại ngày đáo hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ đóng lại. Tiền gốc và lãi suất sẽ được gửi về tài khoản của khách hàng.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min