Nhà có 6 món đồ này là “nam châm” hút tiền tài, đặt trong nhà Thần Tài không muốn rời đi

( PHUNUTODAY ) - Phong thủy quan niệm mỗi một món đồ có ý nghĩa riêng của nó. Nếu trong nhà có những món đồ phong thủy này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, kiếm tiền dễ dàng hơn.

Tiền xu

Đồng tiền xu có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Đặt đồng xu trong nhà sẽ góp phần thu hút tài lộc bởi theo phong thủy xâu tiền là biểu tượng của âm dương. Nếu như trên mặt đồng tiền được chạm khắc rồng thì đồng tiền càng hút lộc.

Bên cạnh đó, đồng xu hình tròn còn tượng trưng cho Thiên, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Trong phong thủy, để mang lại vận khí tốt cho sự nghiệp, gia chủ nên bày 3 đồng xu ở phía bên trái ban thờ.

Miếng ngọc bích

Trong phong thủy, những miếng ngọc bích có tác dụng hút tài lộc vào nhà đồng thời mang lại may mắn cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp. Chính vì vậy mà người làm kinh doanh, đầu tư nếu muốn tăng tài lộc, tốt về lộc đất thì nên đặt những miếng ngọc bên phía tay trái của tượng Thần Phật như Ngọc Hoàng, Quan Thế Âm,…

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có chiếc bụng lớn, theo phong thủy chiếc bụng ấy chứa đầy của cải, tài lộc. Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc có nụ cười hồn hậu, sẽ mang tới sự may mắn cho gia chủ.

Với lý do này, người làm kinh doanh buôn bán thường đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mình để mong sự may mắn, phúc hậu của Ngài sẽ giúp cho công việc làm ăn được như ý phát tài.

Hướng tốt nhất để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là hướng Đông Nam. Theo phong thủy, hướng Đông Nam thuộc về cung Thien Lộc. Nếu gia chủ đặt tượng theo hướng này sẽ giúp gia đình nhanh chóng thu hút tài lộc và vận khí, đường công danh sự nghiệp được rộng mở hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Tây Bắc, đặt ở cung Sinh Khí hoặc đặt trên bàn học, bàn làm việc.

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Tượng cóc ba chân ngậm một đồng xu trong miệng theo phong thủy có ý nghĩa thu hút nhiều tài lộc vào nhà. Đây là linh vật tốt lành giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Khi đặt cóc tài lộc bạn có thể đặt ở bất kỳ góc nào đối diện với cửa trước của nhà để có hiệu quả tốt nhất. Nên đặt một con cóc hướng ra ngoài để thu tiền và một con quay vào trong để mang tiền vào nhà.

Thuyền buồm phong thủy

Trước đây người ta thường đi chinh phục các vùng đất mới bằng đường hàng hải. Những con tàu trở về mang đầy ắp của cải, đồ đạc cập bến cảng với sự reo hò của rất nhiều người. Vì vậy mà hình ảnh tàu thuyền trở thành biểu tượng của sự giàu có, sung túc.

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy được bày ở bức tường phía sau bàn làm việc sẽ giúp tăng cường năng lượng, chống đỡ cho mọi người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và công việc làm ăn.

Khi treo tranh phong thủy bạn lưu ý chọn tranh hợp mệnh, tránh tạo nên hung kị không mong muốn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm