Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo

14:30, Thứ ba 14/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Có những công việc có thể giúp bạn thu về nhiều tiền bạc nhưng dễ tạo nghiệp báo về sau. Phật răn dạy nên tránh để giữ phước lành cho con cháu.

Cho vay nặng lãi

Cho vay nặng lãi chính là nghề không tạo phúc đức. Thường thì chỉ có kẻ lâm vào đường cùng mới chọn cách này để giải quyết khó khăn. Lợi dụng điểm yếu của người đi vay, chủ nợ cho vay tiền với mức lãi ''cắt cổ'', lãi mẹ đẻ lãi con, chẳng khác nào con đỉa hút máu người đi vay cả.

Khiến họ bị dồn vào đường cùng, thậm chí bỏ mạng vì không thể trả được nợ. Do đó, người làm nghề này sẽ sớm gặp quả báo, mất hết tiền bạc, bị bắt giam, ngồi tù…, thậm chí kiếp sau sẽ trở thành con nợ của người khác, bị hành hạ tới chết.

Sản xuất, buôn bán bia và các sản phẩm gây nghiện

Rượu bia và các sản phẩm gây nghiện là nguyên nhân gây ra các tội lỗi, làm mất giống trí tuệ. Người gây ra lỗi lầm, thậm chí phạm đến tội ngũ nghịch, thập ác trên thế gian là vì sử dụng các chất gây nghiện quá độ. Chẳng những đối với những việc công đức pháp lành cần phải làm, họ đã không chịu làm, mà chính những công đức pháp lành họ đã tạo trước đây cũng bị mất hẳn, để rồi trọn ngày thân tâm điên đảo, không biết làm việc gì.

phat-day-7-nghe-kiem-ra-bac-ty-nhung-khong-co-hau-can-tranh-xa

Buôn bán người

Buôn bán người, dùng người làm hàng hóa trao đổi, lừa gạt người khác, buôn bán nội tạng người…. là một trong những nghề không có hậu nhất, gây ác nghiệp nhất theo lời Phật dạy.

Ai làm việc này thường dùng thế lực, tiền bạc, vật chất ép buộc, lừa gạt người có hoàn cảnh khó khăn, khiến họ khuynh gia bại sản, gia đình tan nát. Làm nghề buôn người sẽ dẫn tới kết cục bi thảm. Nếu bị bắt sẽ phải nhận án tù chung thân, tử hình khiến người nhà đau khổ, nhục nhã, bị người đời chửi rủa, sống không yên thân. Người làm nghề buôn bán người kiếp này sống trong đau khổ, giày xéo lương tâm, kiếp sau không được đầu thai, mãi chỉ là linh hôn lang bạt.

Đây là loại người chỉ vì ham danh lợi, ham mấy đồng tiền trước mắt mà bất chấp hậu quả, nhân quả báo ứng là điều không thể tránh khỏi

Đồ tể, giết hại, buôn bán thịt sống, thịt chín

Những người làm nghề sát sinh, giết hại động vật, gia súc, gia cầm, buôn bán thịt cũng chính là nghề không có hậu, đánh mất đi tâm từ bi.  Người làm nghề này gọi là đồ tể, ngày ngày tay nhuốm máu thì sẽ có cuộc sống không được yên ổn, hay ngủ mơ thấy điềm xấu, tâm lý không yên.

duc-phat-day-la-hau-la

Bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp cũng chính là nghề mang đến nghiệp báo lớn. Không phải tất cả mô hình bán hàng đa cấp là xấu nhưng có nhiều nơi sử dụng chiêu trò để bán hàng (lừa đảo) là nghề xấu. Họ lợi dụng lòng tin của người khác để buôn bán những đồ dùng có giá đắt đỏ mà chất lượng không tốt.

Đây chính là những hành vi sai trái, sử dụng người lao động không đúng luật. Những người này sẽ bị người đời khinh thường, xa lánh.

Buôn bán hàng hóa độc hại

Hiện nay thì hàng hóa độc hại, tiêm chất kích thích rất nhiều. Khi sử dụng những thứ này, người tiêu dùng có thể mắc các bệnh liên quan tới hệ thần kinh, hệ tiêu hóa… và đặc biệt là ung thư. Làm nghề này sẽ sớm nhận được quả báo nặng nề, nhẹ thì mắc bệnh nặng thì bị bắt vào tù, phạt tiền…

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt